Dù được Google index trước thì bài viết bạn vẫn có thể bị mất

Tôi đã thử nghiệm 1 bài viết nhỏ trên site khi đồng ý cho copy bài viết có chủ để : “Google xếp hạng 1 cho một website không liên quan từ khóa” cho một người bạn. Tôi thử nghiệm xem liệu bài viết có bị mất kể cả khi chúng được công cụ tìm kiếm Index rồi hay không ? Tôi sẽ cho bạn thấy nó vẫn có thể bị mất một cách nhanh chóng.

Bài viết trên SAOSEO được đăng và share lên Twitter vào lúc : 9:25 AM – 20 Jun 2014 tức là nó được hoàn thành trước thời gian đó.

Bài viết trên : seomxh được đăng vào lúc : 09:37 AM

Bài viết trên Seomxh
Bài viết trên Seomxh

Khi tôi tìm kiếm từ khóa : “Google xếp hạng 1 cho một website không liên quan từ khóa” và có 4 kết quả hiện thị kèm theo mội nội dung cuối trang như sau :

Google hiển thị 4 kết quả cho từ khóa
Google hiển thị 4 kết quả cho từ khóa

Kèm theo một thông báo từ Google như sau :

Để hiển thị cho bạn các kết quả có liên quan nhất, chúng tôi đã bỏ đi một số mục nhập rất giống với 4 kết quả đã hiển thị.
Nếu muốn, bạn có thể lặp lại tìm kiếm với các kết quả đã bỏ đi được bao gồm.

Điều tôi thắc mắc, bài viết của tôi ở đâu. SAOSEO đang để TimeZone UCT+0, bài viết được index vào lúc 20 tháng 6 năm 2014 lúc 01:58:51 GMT, cách lúc này khoảng hơn 3h, nhanh hơn seomxh khoảng mấy phút.

Tôi bấm vào “lặp lại tìm kiếm với các kết quả đã bỏ đi” thì bài viết trên SAOSEO mới xuất hiện ở vị trí thứ 8.

Vị trí thứ 8 bài viết SEOSAO
Vị trí thứ 8 bài viết SEOSAO

Từ đây, bạn cũng đã hiểu được vì sao tôi lại lấy tiêu đề “Dù được Google index trước thì bài viết bạn vẫn có thể bị mất”. Thực sự thì bạn làm gi nếu thực sự chuyện này xảy ra. Tôi nghĩ, bạn nên đọc qua bài này để có thể ngăn chặn những hiện tượng này.

Chúc các bạn bảo vệ bài viết thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.