“Đòn hiểm” trong buổi phỏng vấn của ông chủ Facebook

Tham dự Hội nghị Di động toàn cầu tại Barcelona vào ngày 2/3 vừa qua có rất nhiều CEO của các doanh nghiệp nổi tiếng, tất nhiên không thể không nhắc đến Mark Zuckerberg – CEO 30 tuổi của Facebook.

Mark Zuckerberg

Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn nhân tài của mình, anh đã đưa ra câu trả lời hết sức ngắn gọn và súc tích: “Tôi sẽ chỉ thuê người làm việc cho mình nếu tôi có thể làm việc cho anh ta”.

Vào hồi đầu tuần, Zuckerberg bị buộc phải né tránh những khiếu nại của dư luận rằng Facebook càng ngày càng vượt quá tầm kiểm soát của các nhà điều hành dịch vụ trên smartphone.

CEO trẻ tuổi này cũng đã phải đối mặt với tình trạng căng thẳng giữa Facebook, Google và một số nhà mạng viễn thông ngay tại hội nghị di động lớn nhất thế giới này.

Các nhà mạng cho hay, một số ứng dụng smartphone  của các dịch vụ Internet có thể tạo ra doanh thu, trong khi đó các hãng điện thoại lại buộc phải đầu tư tiền để vận hành chúng.

Tạp chí Wall Street ngày Chủ nhật đã dẫn lời ông Denis O-Brien, chủ tịch tập đoàn Digicel Group Ltd:

“Mark Zuckerberg giống như gã trai đến bữa tiệc của bạn, uống champagne và hôn những cô nàng nóng bỏng trong bữa tiệc đó mà không đem theo bất cứ thứ gì cả”.

Zuckerberg sau đó đã thể hiện sự kháng cự của mình khi xuất hiện tại hội nghị cùng với rất nhiều lãnh đạo của hàng loạt các công ty viễn thông lớn.

Người đứng đầu nhà mạng viễn thông Na-uy Telenor, Jon Fredrik Baksaas, cho biết, đây chính là thời điểm thích hợp để Facebook với dịch vụ Whatapp đưa ra thông điệp miễn phí để tránh sự soi mói của các công ty điện thoại.

Telenor là một trong số những công ty đối tác của của Facebook, giúp phổ biến những ứng dụng điện thoại của mạng xã hội này tại các quốc gia đang phát triển.

Trong những giao dịch này, Facebook đảm đương trách nhiệm là nhân tố khích lệ giúp thu hút lượng khách hàng mới kể từ khi trở thành một trong những dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất cho người dùng  smartphone trong các thị trường mới nổi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.