DIY – Làm kem đánh răng từ dầu dừa

Kem đánh răng là một trong những thứ mà bạn nhất thiết cần phải có trong đồ dùng gia đình hàng ngày. Chúng giúp cho răng trắng khỏe nhờ có chứa một loại muối flo, như CaF2, SnF2 có tác dụng bảo vệ men răng. Tuy nhiên, trong kem đánh răng cũng thường chứa nhiều chất gây hại co cơ thể như Sodium laureth sulfate (SLES) là một anion có tác dụng tẩy rửa nhưng lại có tác dụng phụ như gây kích ứng da, làm tổn thương nặng hơn các vết viêm loét. Ngoài ra, chúng còn chứa các chất Triclosan có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm làm giảm mảng bám răng, chống viêm nướu và chảy máu nưới, nhưng một số nguyên cứu cho thấy nó có khả năng gây ra các dị ứng viêm da tiếp xúc, đặt biệt là một số làn da nhạy cảm.

Ngược lại với kem đánh răng công nghiệp, kem đánh răng làm từ dầu dừa tự nhiên rất an toàn. Dầu dừa được chiết xuất từ quả dừa, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng. Các nhà khoa học Irelan đã tìm thấy các bằng chứng cho thấy, dầu dừa có thể tiêu diệt vi khuẩn Mutans Streptococcus hình thành trong khoang miệng thường gây xói mòn răng. Và nó còn có thể tiêu diệt nấm Candida albicans, loại nấm men thường gây hại cho răng miệng, làm nhiễm trùng ở các bộ phận sinh dục, nấm móng, nhiễm trùng móng.

Kem đánh răng dầu dừa

Vậy làm thế nào để dùng dầu dừa sản xuất loại kem đánh răng handmade tại nhà ? Bạn có thể sử dụng trực tiếp dầu dừa hoặc thử công thức sau :

Nguyên liệu :

  • 6 muỗng dầu dừa
  • 6 thìa baking soda
  • 25 giọt tinh dầu nếu bạn muốn nó có hương vị

Có thể cho thêm một muỗng cà phê chất làm ngọt có tên là Stevia, một hương liệu chiết xuất từ trái cây

 Cách làm kem đánh răng dầu dừa

Trộn cách thành phần vào một bát con, dùng thĩa hoặc đũa trộn đều biến chúng thành dạng kem.

DIY – Làm kem đánh răng từ dầu dừa

Đổ vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp lại và sử dụng dần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.