Cách làm những bó hoa tuyệt đẹp cho cho bất cứ ai vào ngày lễ tình nhân

Vào ngày lễ tình nhân, hoa không chỉ dành cho những cặp tình nhân, mà nó còn có thể mang niềm vui tới cho bất cứ ai đặc biệt trong cuộc đời của bạn, cho dù người đó có thể là cha mẹ, anh chị, anh chị em hay thậm chí là những người đồng nghiệp của bạn. Cách tạo ra những bó hoa dành cho ngày lễ tình nhân không khó để thực hiện mà nó có thể làm cho người khác cảm nhận được tình cảm của bạn trong đó hơn là cách mà bạn chỉ mua những bó hoa từ những cửa hàng hoa. Điều này thậm chí còn tạo ra một ngày đặc biệt cho ai đó.

Làm giỏ hoa trái tim

Nguyên liệu:

Để làm hộp đựng hoa, bạn có thể cần một chiếc hộp hình trái tim, ruy băng bao bì, ruy băng loại nhỏ màu đỏ. Hộp đựng hoa cần được rải ở bên trong với lớp xốp, những cành cây xương rồng và  những đám rêu. Bạn cũng cần phải có một túi xốp, một cây súng bắn keo, và một chiếc kéo.

Nguyên liệu làm giỏ hoa trái tim

Cách làm hộp đựng hoa

Hộp hình trái tim

Đầu tiên bạn có thể bắt đầu với hộp đựng hoa. Thường thì chúng có mặt đáy và mặt phía trên. Bạn có thể sử dụng sung bắn keo, và dính các miếng ở mặt sau lại với nhau. Điều tiếp theo là tăng thêm gấp đôi chiều cao của chiếc hộp và tạo thêm không gian phía trong để có thể trang trí thêm ruy băng trên bề mặt và dính hộp lại sau đó.

Sử dụng lớp ruy băng có chất liệu làm bao tải trang trí hộp

Trang trí hộp

Bạn có thể trang trí các mặt bên ngoài của chiếc hộp với ruy băng 9cm, và loại ruy băng này có thể tìm thấy ở các cửa hàng lưu niệm. Sử dụng súng bắn keo để dính chúng lại, nhưng cần chú ý để tránh không bị bỏng tay. Trang trí hộp với ruy băng giống chất liệu làm bao có thể giúp giúp bạn giấu bất cứ tờ thiệp Valentine nào.

Trang trí hộp với những cành cây

Trang trí hộp với những cành cây

Cắt những cành cây nhỏ và để chúng cao hơn chiều cao của lớp ruy băng bên ngoài. Nếu bạn không tìm thấy cành cây nào trong vườn, thì những cành hoa trong các cửa hàng bán hoa có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sử dụng súng bắn keo để tạo thành một hàng rào xung quanh chiếc hộp. Với loại keo nóng này sẽ dễ dàng thấm qua những chiếc lỗ trên lớp ruy băng và giúp chúng dính chặt vào chiếc hộp.

Phủ một lớp túi bóng bên trong chiếc hộp

Phủ một lớp túi bóng bên trong chiếc hộp

Bạn có thể cắt những chiếc bao rác và đặt chúng vào trong chiếc hộp. Bạn có thể cắt bất cứ phần thừa nào xung quanh chiếc hộp bằng kéo.

Bỏ thêm một lớp xốp cắm hoa vào trong chiếc hộp

Bỏ thêm một lớp xốp cắm hoa vào trong chiếc hộp

Xốp cắm hoa có thể giúp cho hoa và những lớp rêu có thể tươi lâu hơn. Bạn có thể mua lớp xốp này ở trong các cửa hàng lưu niệm. Tuy nhiên, bạn nên chắc rằng mình mua được lớp xốp để cắm hoa chứ không phải là lớp xốp để làm hoa vải. Cắt lớp xốp này thành từng miếng để có thể vừa khít chiếc hộp. Ngâm xốp vào trong chậu nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì trong vòng 5 phút.

Cách cắm những cây xương rổng

Cách cắm những cây xương rổng

Bạn có thể cắm phần thân vào lớp xốp cắm hoa. Bởi vì, chiếc hộp hình trái tim này là một yếu tố quan trọng tạo nên hình dáng cắm hoa, do đó bạn nên cắm những cây xương rồng này xung quanh rìa của chiếc hộp để không bị mất dáng.

Cách cắm hoa

Cắm hoa hồng

Bạn có thể sử dụng hoa để cắm đầy chiếc hộp để tạo ra hình trái tim. Bạn có thể cắt rễ khoảng 2,5 cm và sau đó gắn chúng vào trong lớp xốp. Tôi thường dùng hoa hồng để trang trí, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn bất cứ loại hoa nào bạn yêu thích. Tuy nhiên, những bông hoa nhỏ cáo thể giúp bạn kiểm soát được trong việc trang trí để tô điểm hình dáng trái tim.

Bạn có thể lấp đầy những chỗ trống với rêu

Bạn có thể lấp đầy những chỗ trống với rêu

Một trong những cách mà bạn có thể lấp đầy những lỗ trống là bạn có thể dùng rêu. Những lớp rêu này không những giúp bạn khỏa lấp những chỗ trống mà nó còn làm tô thêm hình dáng trái tim.

Trang trí với lớp ruy băng đỏ

Trang trí với lớp ruy băng đỏ

Để hoàn thành việc trang trí bạn có thể sử dụng một lớp ruy băng đỏ để quấn quanh lớp hộp, và dính chặt lớp ruy băng ở vị trí trung tâm của những cành cây. Bước cuối cùng này rất quan trọng, và nó còn giúp cho việc trang trí này trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hãy tặng cho ai đó có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của bạn

Việc làm những bó hoa trong lễ tình nhân có thể làm ai đó cảm thấy đây là một đặc biệt của họ cho dù là những món quà từ trái tim này có thể bị héo mòn theo thời gian. Những chiếc hàng rào bằng cành cây có thể tiếp tục được sử dụng như những chiếc hộp đựng đồ, hoặc làm hộp đựng hoa vải. Vì thế, việc làm hoa này cũng giống như tình yêu và lòng biết ơn của bạn, luôn trường tồn mãi mãi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.