Content Marketing là gì ?

Tôi đã đọc nhiều bài viết về tầm quan trọng của nội dung trong chiến lược seo trên các blog hay diễn đàn chia sẻ trực tuyến. Một bài Content Marketing tốt đảm bảo các yếu tố như : hình ảnh đẹp, video tuyệt vời và các trình bày cũng như chất lượng nội dung mang đến cho người dùng.

Các nội dung bạn tạo ra thu hút được người dùng khiến họ thường xuyên ghé thăm website của bạn. Đó có thể xem là một định nghĩa của Content Marketing hay “Tiếp thị nội dung”.

Vậy, Content Marketing là gì ?

Content Marketing là gì ?

Content Marketing là một kỹ thuật tiếp thị thương hiệu và sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng là những bài viết chia sẻ có giá trị, phù hợp và hấp dẫn với từng đối tượng cụ thể. Điều này có nghĩa, thay vì bạn chạy các quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm của bạn, bạn có thể cung cấp thông tin một cách gián tiếp cho khách hàng thông qua các chia sẻ kiến thức giúp họ hiểu về sản phẩm hay có thể lựa chọn sản phẩm của bạn chứ không phải một thương hiệu khác.

Nội dung tiếp thị có thể sử dụng dưới các dạng khác nhau như bài viết dạng chữ, video, Podcast, hình ảnh, âm nhạc hay kết hợp tất cả chúng lại. Mặt giới hạn duy nhất của phương pháp Content Marketing chính là việc bạn phải xây dựng nội dung liên quan trực tiếp tới thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đang cung cấp.

Một số yếu tố quan trọng của Content Marketing

Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh. Họ có thể biết rằng bạn đang cố gắng bán cho họ cái gì thông qua bài Content Marketing. Chính vì thế, thay vì bạn đang cố gắng hướng họ tới sản phẩm nào đó, bạn cần lấy được sự tin tưởng khách hàng về bạn và sản phẩm của bạn, điều này làm tăng tỉ lệ chuyển đổi biến giá trị của nội dung tiếp thị thành đơn hàng thực tế.

Một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tin tường đó chính là bạn cần cung cấp những điều thực sự hữu ích cho khách hàng của bạn, những tác dụng, lợi ích và kể cả việc tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm từ công ty bạn. Ví dụ :

Tiếp thị nội dung cho lĩnh vực thực phẩm: Với thực phẩm, không có gì tốt hơn bằng cách bạn chia sẻ cho họ cách chế biến món ăn ngon từ danh sách thực phẩm mà bạn đang cung cấp. Bạn có thể nghiên cứu các tâm lý lứa tuổi để lên chiến dịch tiếp thị nội dung tốt nhất.

– Nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp quảng bá truyền thông bằng các tạp chí miễn phí cho khách hàng, họ cung cấp trực tiếp các bản tập chí bao gồm nội dung hình ảnh không chỉ nhằm quảng bá sản phẩm mà còn chia sẻ cho người dùng nhiều kiến thức bổ ích, thu được thành công vượt bậc, tuy nhiên phương pháp này có lượng chi phí rất cao, nên không phải đơn vị nào cũng dám thực hiện.

Một tính năng quan trọng của việc marketing bằng nội dung là cung cấp được giá trị thực trong đó có cả những đánh giá nhận thức của người dùng. Nếu bạn nghĩ một bài tiếp thị có nội dung như “Lợi ích việc sử dụng sản phẩm A ” nào đó đối với sức khỏe thì chắc chắn bạn sẽ có được rất ít sự quan tâm người dùng. Khi bạn đang phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung cho trang web, bạn cần xem xét những nguyên tắc sau:

– Nội dung thực sự sâu sắc: Một bài viết khoảng 400 kí tự thuộc dạng vừa phải, cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng. Tất nhiên bạn cần chắn chắn rằng chúng được trình bày một cách dễ đọc và dễ hiểu.

– Nội dung của bạn có liên quan đến lợi ích khách hàng hay không ? Nếu khách hàng không quan tâm tới nội dụng bạn cung cấp miễn phí hoặc nó không giúp ích cho việc tiếp thị. Bạn cần thực hiện các nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng bạn đang muốn gì, sau đó xây dựng kế hoạch dựa trên những gì mà họ đang tìm kiếm chứ không phải những gì bạn muốn tạo ra.

Nội dung của bạn có liên quan đến lợi ích khách hàng hay không

– Chiến lược Content Marketing cần một thời gian dài: Để thu được niềm tin khách hàng, bạn cần nên cho mình một chiếc lược xây dựng nội dung cần dài hơi hơn mức bình thường. Nó thậm chí có thể kéo dài tới hơn 1 năm. Trong thời gian này, và sau đó, bạn cần liên tục cung cấp nội dung chất lượng cho người sử dụng. Với một chiến lược Content Marketing, nó không dành cho những người yếu tim và không có tính kiên trì. Bạn có thể cảm thấy mỏi mệt, nản trong quá trình thực hiện kế hoạch, nhưng nó sẽ thành công nếu bạn kiên trì bám đuổi, kiên trì tạo ra các nội dung hưu ích, kịp thời cho khách hàng.

Kết luận : Một chiến dịch Content Marketing rất cần thiết trong quá trình phát triển của một website, dù bạn làm website thương mại hay website cung cấp dịch vụ hoặc blog cá nhân. Nó là một kế hoạch dài hạn trong đó không cho pháp bạn ngừng đưa ra các đánh giá và cải tiến nhằm có được niềm tin người tiêu dùng. Tất cả các chiến dịch Content Marketing chỉ nhằm tới một mục đích đơn giản : bán được cái mà bạn muốn bán.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.