Công thức muối dưa cải bẹ nguyên cây

Trời lạnh nhà nhà muối dưa cải bẹ đi nào ,những món ngon như thịt kho ,cá kho ,thịt quay ,lòng heo xào dưa ….mà k có giảm độ ngon xuống 50 % nhé.

Cải bẹ xanh

Mùa này bên CZECH REPUBLIC đang có dưa cải bẹ của Hà Lan to ngon mà sạch, muối lên ăn sống bẹ ròn ngon vô cùng ,mình chia sẻ cho cả nhà cách muối dưa cải cả cây hay thái khúc đều ngon nhé ,dưa vàng không lo bị khú và nhất là cực giòn ngon ạ.

Dưa cải bẹ muối cả cây vàng ngon sau 4 ngày

Công thức muối dưa cải bẹ

Dưa mua về rửa sạch và ngâm nước muối loãng 30 phút cho ra để ngược lên ngoài trời nắng càng ngon ,dưa se héo và khô, ai thái thì cũng cho phơi nhé .Chuẩn bị đun nước sôi để muối dưa, nồi hay âu lọ to từ 5 lít trở lên để sạch và khô.

Nước nóng và lạnh pha 50/50 ,cứ 1 lít nước cho 2 thìa canh muối hạt hay muối thường và già nửa thìa canh đường cùng 100 ml bia ,hành tây 1-2 củ tuỳ lượng dưa ít hay nhiều ,ớt ai thích thì cho ,cho xếp dưa trong nồi sau đó đổ ngập nước lên sau đó đặt cái đĩa lên mặt dưa và khâu lèn dc dưa càng nặng thì dưa càng ròn ngon nhé cả nhà, hôm sau dưa héo và ngập hẳn trong nước mình vẫn cần đè nặng dưa ngấm nước và vàng ròn rất ngon.

Thường một kg dưa là 1 lít nước nhé cả nhà .

Muối dưa cải bẹ

Mục đích cho bia vào giúp nước dưa vàng thơm lên men nhanh nhất là trời mùa Đông lạnh, sau 2 ngày là có ngay món dưa muối ăn kèm rồi nhé, dưa chua để tủ lạnh được từ 2 tuần đến gần một tháng dùng nấu canh hay xào, hoặc muối nhiều cho túi nilon bỏ tủ đá

Chúc cả nhà thành công.

Theo Thuý Diệu Trịnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.