Công thức làm Chả mỡ

Chia sẻ cho các mẹ công thức làm chả mỡ tại nhà ngon hơn ngoài tiệm. Hướng dẫn chi tiết bước làm chả mỡ đơn giản, thơm ngon.

Công thức làm Chả mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 900 gam thịt ba chỉ ngon
  • 100 gam mỡ phần

Thịt lọc da sau đó thái nhỏ vừa cho dễ xay

Mỡ thái nhỏ vừa giống thịt

Bì luộc qua cũng thái nhỏ hoặc ai không lười như em thái nhỏ giống làm nem chua nhé .

Cho thịt vào máy xay

Cho thịt vào máy xay tuôn ra ngoài nhé ,em xay lỗ nhỏ vừa ,sau đó thay lỗ to nhất xay mỡ phần và bì ,ai thái bì và mỡ phần Thái hạt lựu thì bỏ qua khâu xay lỗ to nhé ,em lười cho xay cũng giống nhau.

Cho gia vị vào ướp thịt gồm 2 thìa canh ăn phở nước mắm cá mực ,1 thìa canh hạt nêm ,1 thìa cafe đầy đường ,3 thìa canh dầu ăn (vì chả mỡ nên giảm còn 3 thìa dầu ăn ạ ),8 thìa canh nước lã ,hạt tiêu một thìa caffe . 3 thìa canh bột Ngô hoặc ai không có cho bột năng và một gói bột nở 12 gam tất cả trộn đều miết cho thịt quện vào nhau rồi cho vào túi nilon chút dầu ăn và cho thịt vào bóp kỹ khoảng 2 phút ,sau đó dàn mỏng cho tủ đá từ 3-4 tiếng hay mình để qua đêm.

xay-thit

Hôm sau bỏ ra ngoài 1 tiếng thịt giã bớt lạnh có thể bẻ hơi cong được nhé ,chú ý phần này thịt để từ 3-4 tiếng, kiểm tra nếu bẻ được như vậy mới đạt ,cho ra dùng dao sắt nhỏ rồi cho vào máy quết ,thịt thứ nhất lạnh như vậy không cần cho đá vào ,thứ 2 thịt xay lạnh không sợ bị nóng do ma sát ,thịt cắt nhỏ lúc đầu bật máy số 1 lúc này thịt từ từ được quết sẽ dần được 1-2 phút tăng dần máy lên số 2, được 1 phút bắt đầu tăng lên số 3-4-5 quết trong vòng 10 phút cho mỡ ,bì quết đều là xong.

Chien Chả mỡ

Mình cho ra nilon cho chú dầu và dàn mỏng vừa hoặc gói tròn tuỳ ,cho hấp qua từ 15 phút thì cho chiên trong chảo nhiều dầu .dầu sôi hạ lửa vừa cho vàng mặt là xong.

Chúc cả nhà thành công!

Theo Thúy diệu Trịnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.