Công thức làm bánh chuối

Món bánh này làm lâu nhưng cũng không bõ công vì mùi vị rất thơm ngon hấp dẫn, với vị béo của nước cốt dừa, ngọt lịm, thom lừng của chuối xiêm chín đen vỏ, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn khi thử món bánh này..

công thức làm bánh chuối

+ Nguyên liệu:

– 1 nải chuối sứ chín (cân chuối lột vỏ khỏang xấp xỉ 850-900gr).

– 150gr đường.

– 50ml rượu rhum.

– 500gr dừa nạo

– 1 quả trứng

– 50gr sữa đặc có đường.

– 150gr bánh mỳ sấy khô.

– 25gr bột gạo.

– 75gr bơ

– 5gr muối

+Cách làm

Chuối lột vỏ ngâm nước có pha chút muối.

Chuối bóc vỏ

Phần bột thì có một nguyên liệu là bánh mỳ sấy khô. Trước đây mình chỉ dùng bánh mỳ lát (sandwich) nhúng sữa rồi cho vào hỗn hợp, ta nói nó nhão nhẹt và nước lõng bõng nướng hòai nó ko khô được. Lần này mình làm khác nhé, mua bánh mỳ sấy khô trong Metro hoặc tại mấy lò bánh mỳ, về nhà bóp nhuyễn hoặc dùng chày giã vài cái là mình có bột bánh mỳ khô.

Dừa vắt lấy 400gr nước cốt . Sau đó trộn bột bánh mỳ, bột gạo, trứng, sữa đặc, và bơ chảy cho hòa quyện. Cuối cùng cho chuối xắt lát hoặc bóp chuối vào hỗn hợp trên cho đều. Nhớ chừa vài trái chuối xắt lát cho đẹp để trên bề mặt bánh nghen.

cong-thuc-lam-banh-chuoi-2

Lưu ý khi trộn nếu hỗn hợp hơi khô thì cho nước sên chuối vào nhé. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn đường kính 20cm, ko cần ém hay ép gì cả vì hỗn hợp rất là đặc. Xếp chuối xắt lát lên đem nướng 180 độ C trong vòng 60-90 phút là bánh chín.

cong-thuc-lam-banh-chuoi-5

chuối xắt lát

Bánh sau khi chín để nguội, cho vào tủ lạnh rồi hãy xắt ra thưởng thức nhé.

Đây là món bánh Việt mà làm mình tốn hao năng lượng nhất vì làm hoài mà nó ko có ngon và đỏ đẹp như ngoài tiệm. Sau khi được truyền bí kíp thì mới hay rằng chuối ngâm rượu và đường thì phải sên lửa nhỏ cho nó ra mật mới có màu đẹp chứ mà cứ ngâm xong rồi bỏ vào nướng thì có đến Tết công gô chuối cũng ko có màu đẹp được.

Chúc mọi người thành công

Theo Jenny Pham.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.