Công thức gân bò ngâm chua ngọt

Công thức gân bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu :

Nên mua hàng quen, để dặn họ để dành cho mình loại gân chựng( hay còn gọi là gân chân của bò nha) phần gân này là ngon nhất đấy ah.

  • Gân bò : 3 kg.
  • Giấm 2 lít( mình mua loại giấm gạo trong siêu thị).
  • Cà rốt.
  • Ngó sen.
  • Đường phèn.
  • Hành tím khô.

Giai đoạn 2:

Cách luộc và khử gân bò.

Gân bò mua về, rửa bằng muối ăn cho sạch, vừa 5-7 lần vừa rửa vừa bóp mạnh.

Nồi nước luộc: đập dập vài nhánh gừng, càng nhiều càng tốt, khoảng 2-3 cũ to, bỏ lên chảo nóng thật nóng rồi bỏ gừng vào nướng cho chín, thấy gừng màu vàng đậm chút là dc- bỏ gừng nướng và nồi luộc gân, đập dập 5-8 cây sả nữa, bỏ chung vào- tất cả bỏ vào nồi nước luộc gân nêm 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng muối. bập bếp lửa vừa phải, gân cứng nên thường 2 tiếng đồng hồ gân mới mềm nha, trong quá trình luộc chị em nhớ vớt bọt trong nồi cho sạch, thỉnh thoảng đảo gân trong nồi cho chín đều- gân chính nhìn là biết ngay, gân trong trong là chín( nhìn trong hình giúp). đễ sẵn thau nước ngôi để nguội, gân chín vớt ra để vào thau nước cho nguội rồi vớt ra rỗ cho ráo nước.

Pha giấm : mình pha theo tỉ lệ 111( đường- giấm- và nước trắng) pha xong cho hỗn hợp lên bếp, nấu sôi và tan đường là được.

Cà rốt: gọt, cắt hình hoa, cắt mỏng rồi cho 1 muổng muối, 1 muỗng đường ngâm hỗn hợp trong 30 phút .

Ngó sen : cắt khúc, ngâm với khoảng 2 quả chanh cho ngó sen trắng nha.

Xong cà rốt, ngó sen rửa sạch để ráo.

Giai đoạn 3: Hũ đựng rữa sạch, lau khô

Cắt khúc gân khoảng 3-4cm, bỏ vào hũ, nên để xen kẻ cho thấm nha, xong bỏ gân, ngó sen, cà rốt, hành tím- chúng ta đổ nước giấm đường đã nguội vào.

Thành phầm : Gân bò ngâm chua ngọt thường 4-5 ngày là ăn được rồi, vị chua vừa thôi, ngọt dịu nha, nếu để lâu thì nên bỏ vào tủ lạnh cho đỡ chua.

>> Xem thêm : Công thức bắp bò ngâm mắm.

Theo Na Xinh (fb/naxinhxinh).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.