Có nên bỏ hạt dưa hấu khi ăn?

Bạn có thói quen vứt bỏ hạt khi ăn dưa hấu hay không? Nếu câu trả lời là có, bạn đang lãng phí một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời đấy.

Dưa hấu là một trong số những loại trái cây giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè. Trong dưa hấu có chứa lượng nước cao đáng kể, giúp bạn nhanh chóng hạ thân nhiệt vào những ngày hè oi bức. Dưa hấu ngon và bổ là thế nhưng nhiều người lại cảm thấy bất tiện khi vừa ăn dưa hấu vừa phải gạt bỏ hạt. Câu hỏi đặt ra là, chúng ta có nên ăn cả hạt dưa hấu hay không?

hạt dưa hấu

Các nhà khoa học đã chứng mình rằng, trong hạt dưa hấu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, proteinmagiê. Đặc biệt, sự xuất hiện của các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa đã giúp hạt dưa hấu trở thành một thức ăn vặt giúp giảm cân cực kì tuyệt vời nhờ công dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, hạt dưa hấu cũng có thể giúp làm giảm viêm nhiễm và nguy cơ mắc bệnh tim cũng như đột quỵ.

Tuy hạt dưa hấu cực kì có lợi cho sức khỏe, bạn cũng nên biết cách ăn để tận dụng được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này.

Ăn trực tiếp hạt dưa hấu sẽ không giúp cơ thể hấp thụ hết những chất dinh dưỡng nêu trên. Tốt nhất, bạn nên để hạt nảy mầm, sau đó lột bỏ vỏ và phơi hoặc sấy khô để ăn dần. Các hợp chất gây khó dễ cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong hạt dưa hấu sẽ bị loại bỏ và mật độ chất dinh dưỡng tăng lên khi xử lý hạt dưa hấu theo cách này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.