Làm thế nào để tránh các sản phẩm chăm sóc cá nhân độc hại trong quá tình mang thai ?

Theo các nhà điều tra, có tới 168 thành phần hóa học độc nhất bao gồm cả độc tố được sản sinh và phát triển có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi được tìm thấy trong 12 sản phẩm chăn sóc cá nhân mà phụ nữ thường sử dụng hàng ngày. Khoảng 1/3 trên tổng ố các loại mỹ phẩm có thể chứa chất gây ung thư. Trước đó, Liên minh Châu Âu đã loại bỏ hơn 1000 thành phần hóa học độc hại từ mỹ phẩm. Trong khi đó, Mỹ chỉ dừng lại ở con số 8, chỉ có khoảng 11% trong số 10.000 chất có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân được các nhà sản xuất Mỹ kiểm nghiệm là an toàn.

Làm thế nào để tránh các sản phẩm chăm sóc cá nhân độc hại trong quá tình mang thai ?

Từ những thống kê nghiên cứu, các nhà khoa học đã có thể tổng hợp ra hơn 286 hóa chất độc hại đã được tìm thấy trong dây rốn trẻ sơ sinh, dưới đây là một số chất được tìm thấy trong mỹ phẩm làm đẹp.

♥ Đọc thêm – Bà bầu có nên nhuộm tóc hay không?

♥ Đọc thêm – Cách phòng ngừa sảy thai bà bầu nên biết.

Các bước đơn giản để mang thai an toàn

Làm đẹp không có nghĩa là để con bạn phải tiếp xúc với những chất độc hại. Hãy kiểm tra những hóa chất độc hại có trong các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng cũng như có sự lựa chọn thay thế an toàn hơn khi mang thai.

  1. Hãy để môi tự nhiên

Trên 60% thường hiệu son môi đều chứa chì. Nếu đang dùng son môi mà ăn vặt hay uống rượu, bạn có thể đang nuốt chì.

  1. Nâng cấp dầu gội đầu

Dầu gội đầu thường chứa DMDM Hydantoin (Công thức hóa học C7H12N2O4, có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng). Chúng phản ứng với nước để tạo ra Formaldehyde (Formaldehyde  là một hợp chất hữu có có công thức CH2O, ở nhiệt độ phòng Formaldehyde không có màu và có mùi hăng khó chịu đặc trưng. Trước đây, Formaldehyde sử dụng như chất khư trùng và bảo quản các mẫu vật sinh học, công nghệ ướp xác người, hiện nay chúng dùng nhiều trong các loại sơn móng tay, có tác dụng làm cứng móng tay, hoặc sơn móng tay. Năm 2011, cơ quan National Toxicology Program “NTP” tại Mỹ đã công bố bản báo cáo mô tả Formaldehyde được biết đến như một chất gây ung thư.), Diethanolamine (Diethanolamine có công thức hóa học C4H11NO2, thường viết tắt DEA hoặc DEOA, là một chất hữu có tinh khiết ở thể rắn màu trắng khi ở nhiệt độ phòng, khi hấp thụ nước nó chuyển sang thể lỏng nhớt, không màu. DEA được xem như môt chất ức chế ăn mòn, được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, dầu gọi có tác dụng tạo kết cấu dạng kem và tạo bọt) và Triethanolamine (Triethanolamine có công thức hóa học C6H15NO3 thường gọi tắt là TEA hoặc TEOA là một hợp chất hữu cơ không màu, chúng được sử dụng như chất nhũ hóa và bề mặt và có mặt trong các chất tẩy rửa như bột giặt, nước rửa chén, chất tẩy rửa tổng hợp và kem chống nắng. Them nghiên cứu năm 2001, TEA là nguyên nhân gây ra bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng. Trong một thí nghiệm với chuột đã cho thấy TEA làm tăng tỷ lệ tăng trưởng của các khối u.Ngoài ra, TEA còn liên quan tới vũ khí hóa học, cụ thể trong bản công ước vũ khí hóa học “Chemical Weapons Convention CWC” có nhắc tới TEA), sau đó tạo ra chất Nitrosamine (Nitrosamine có công thức hóa học R1N(-R2)-N=O, nó là một chất gây ung thư thường sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, thuốc trừ sâu và trong hầu hết các sản phẩm cao su. Trong báo cáo năm 1956, hai nhà khoa học người Anh, John Barnes và Peter Magee đã chỉ ra rằng 90% các hợp chất nitrosamine được coi là chất gây ung thư và chúng tìm thấy trong dạng hợp chất dimethylnitrosamine tại khối u của chuột. Năm 1970, các bệnh ung thư gan vật nuôi tăng do nguồn thức ăn “cá trích” có sử dụng chất bảo quản sodium nitrite, chúng phản ứng với dimetylamin và tạo ra dimethylnitrosamine.Các bằng chứng khoa học khác chỉ ra, Nitrosamine có liên quan chặt chẽ với căn bệnh ung thư dạ dày, thực quản.Chất Hydrazines có nguồn gốc từ Nitrosamine cũng được xem là chất gây ung thư) gây ung thư.

  1. Không sơn móng tay, móng chân

Sơn móng tay có chứa một hỗn hợp hóa chất độc hại gây tổn thương hệ thần kinh, phá vỡ hormone và gây ung thư.

  1. Bỏ qua nước hoa và hương thơm

Hương thơm tổng hợp có thể có chứa hơn 100 hợp chất hóa học, điển hình là phthalates (Phthalates  hay còn gọi este phthalate , là este của axit phtalic được tìm thấy như một chất làm dẻo, thường sử dụng khi sản xuất đồ nhựa, dược phẩm, mỹ phẩm, sáp, sơn, đồ điện tử. Nếu nồng độ Phthalates trong cơ thể cao có thể dẫn tới thay đổi hormone và gây ra các dị tật bẩm sinh. Đối với trẻ em có thể gây ra căn bệnh hen suyễn và dị ứng. Hiện nay, Phthalatesm tìm thấy nhiều trong mỹ phẩm, nó gây ra tối loạn nội tiết thúc đẩy phát triển của bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, chúng có thể làm ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi, ảnh hưởng lâu dài về tinh thần và trí tuệ của trẻ) làm rối loạn nội tiết. Nên sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất tự nhiên để tạo mùi hương.

  1. Tránh xa những chất kháng khuẩn

Kem đánh răng, xà phòng rửa tay,… đều chứa các chất kháng khuẩn. Trong đó, phổ biến nhất là triclosan được tìm thấy ở 75% người Mỹ. Chất Triclosan (Triclosan có công thức C12H7Cl3O2, là chất kháng khuẩn, kháng nấm sử dụng trong chất tẩy rửa, xà phòng, làm sạch sau phẫu thuật, đồ chơi, kem đánh răng, dầu gội, nước xúc miệng. Triclosan có tồn tại dạng bột rắn màu trắng, có mùi thơm, các phenolic có mùi nhẹ.Một số tác động Triclosan tới sức khỏe đã được kiểm chứng như gây di ứng viêm da tiêp xúc. Năm 2014, ông Mark Dayton thống đốc bang Minnesota đã kí dự luật cấm sử dụng Triclosan cho các sản phẩm tiêu dùng được bản lẻ tại tiểu bang. Lệnh cấm này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2017) có thể gây rối loạn nội tiết, tổn thương hệ thần kinh của thai nhi, cân nặng khi sinh thấp và những bất thường về sinh sản.

  1. Nói không với thuốc nhuộm

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư hạch Hodgkin (mội loại ung thư máu ác tính), bệnh bạch cầu, ung thư vú và ung thư bàng quang.

  1. Kiểm tra sản phẩm trước khi dùng

Chì là chất độc thần kinh mạnh ẩn nấp trong 650 sản phẩm như phấn nền, sơn móng tay, kem đánh răng làm trắng. Chì có thể gây sẩy thai, giảm khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ, sực chậm trễ ở tuổi dậy thì ở bé gái. Tìm các sản phẩm mỹ phẩm một cách thận trọng, chọn mỹ phẩm trong đó nồng độ chì cho phép hoặc không có chì sẽ tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Cầm Parabens : Khoảng 75% đến 90% mỹ phẩm có chứa chất bảo quản Parabens, chúng có thể gây ra ung thư vú, giảm khả năng sinh sản và rối loạn nội tiết.

Hãy sử dụng mỹ phẩm lành mạnh, chiết xuất tự nhiên, tinh dầu tự nhiên giúp bạn có được sức khỏe tuyệt đối và bảo vệ an toàn cho sức khỏe thai nhi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.