Cải bó xôi sốt hải sản ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Rau xanh là một nguồn nguyên liệu hết sức quan trọng và cần thiết trong bữa ăn hàng ngày đặc biệt trong bữa tiệc tùng cuối năm. Tuy nhiên, vào dịp này chúng ta thường hay lãng quên và bỏ qua nguồn nguyên liệu này. Để giúp quý vị biết thêm các món ngon về rau xanh, hôm nay chúng ta thử vào bếp nấu món “Cải bó xôi sốt Hải Sản” lạ miệng ngày lễ.

Cải bó xôi sốt hải sản

Nguyên liệu nấu cho 4 người ăn bao gồm :

  • ½ bó cải béo xôi
  • 100 gram thịt phi lê các lóc bỏ da
  • 100 gram tôm sú
  • 100 gram mực ống
  • 100 gram thanh cua
  • Gừng, tỏi
  • Dầu mè, dầu hào, bột năng, mùi (ngò), muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu nấu cho 4 người ăn

Cách làm món cải bó xôi sốt hải sản

Bước 1: Sơ chế hải sản

Cá, tôm, mực có thể rửa qua rượu, gừng để khử mùi tanh. Tôm sú bóc vỏ, Cá lóc, mực thái hạt lựu. Gừng thái mảnh, có tác dụng giữ ấm, và khử mùi tanh của hải sản. Tỏi cũng thái lát, không băm nhuyễn

Bước 2: Chế biến

Công đoạn 1: Làm nước sốt hải sản

Làm nước sốt hải sản

Cho một ít bột năng vào bát con sau đỏ đổ nước vào hòa tan để tạo nước sốt. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi gừng, tỏi cho thơm mùi. Cho tiếp phần Cá vào trước, đảo nhanh tay, khi cái hơi ngả sang màu trắng, bạn cho tiếp Mực vào xào, đảo nhanh tay cho hải sản vừa chín tới. Tiếp tục cho Tôm vào, khi xào hải sản lên cho lửa lớn chút, xào nhanh và hải sản đỡ bị chảy nước. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào đảo đều khoảng 10 giây, sau đó cho thêm 1 bát con nước dùng. Khi nước sôi, bạn cho từ từ bột năng hòa sẵn vào, chú ý cho vừa đủ không để cho quá đặc. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị ăn gia đình.

Công đoạn 2: Dùng nồi nước sôi luộc phần rau cải bó xôi, khi luộc cho một muỗng cà phê muối và một ít dầu vào để rau được xanh và giòn hơn. Chờ nước sôi hẳn, bạn bỏ rau cải vào chần nhanh, không để quá lâu nó sẽ bị giai. Sau đó cắt rau thành từng khúc cho vừa ăn.

Luộc phần rau cải bó xôi

Công đoạn 3: Cho nóng phần nước sốt hải sản vừa nấu. Cho tiếp thanh cua vào phần sốt hải sản, thêm muỗng dầu mè cho nước sốt thơm và dậy mùi hơn. Đảo đều hỗn hợp khoảng 10 – 20 giây.

Hâm nóng nước sốt hải sản

Công đoạn 4: Trình bày

Trình bày món bó xôi sốt hải sản

Cho rau đã luộc và cắt khúc ra đĩa, xếp rau theo hình tròn trang trí cho đẹp mắt. Tiếp đến múc sốt hải sản cho lên trên, trang trí bằng nhánh ngò. Món này có thể ăn kèm nước tương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.