Cách trồng rau Bina hay Cải bó xôi

Nếu bạn muốn trồng thêm một số loại rau trong vườn, thì trồng rau bina hay còn có tên gọi khác là cải bó xôi là một lựa chọn tuyệt vời. Rau bina vốn rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin A và một số chất dinh dưỡng và chất khoáng có lợi khác cho cơ thể con người.

Rau bina

Nếu bạn đang nghĩ làm sao để trồng rau bina hiệu quả nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn loại hạt giống rau bina mình muốn trồng.  Có một số loại bạn có thể chọn chẳng hạn như cải bó xôi lá xoăn có màu đậm, cải bó xôi lá thẳng. Mỗi loại rau lại có hương vị và công dụng tuyệt vời theo những cách khác nhau.

CÁCH TRỒNG CẢI BINA

Bí quyết tuyệt vời nhất khi trồng rau bina đó là phải bắt đầu trồng rau vào những ngày đầu mùa xuân. Bạn có thể bắt đầu trồng rau bina ngay sau khi vườn ra của bạn có chỗ đất trống trực tiếp bằng hạt ở ngoài vườn với độ sâu 1.25 cm. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng từ 12-15 hạt trên một luống và mỗi luống có thể cách nhau 30cm để rau có thể sinh trưởng tốt. Ngay sau khi những mầm rau cao 2.54 cm, bạn có thể tỉa mỏng rau bina. Khoảng cách lý tưởng cho mỗi cây là từ 5 – 10 cm. Cuối cùng, bạn cần xem xét tới khoảng cách giữa các luống. Tốt nhất là 30 cm, vì với khoảng cách này sẽ hạn chế được sự phát triển của các loại cỏ dại.

Trồng rau bina bằng thùng xốp
Trồng rau bina bằng thùng xốp

Một bí quyết nữa đó là bạn có thể trồng dặm 2 lần trong vài tuần để vườn rau của bạn trông luôn tươi xanh và tràn đầy sức sống trong suốt mùa hè dài. Bên cạnh đó, vì rau bina là loại rau được trồng chủ yếu là lấy lá, thế nên bạn phải luôn luôn rửa sạch chúng trước khi ăn. Rau bina cũng không cần bón phân trước khi trồng hay trong suốt quá trình chăm sóc, vì thế bạn cần chú ý tới vấn đề này.

THU HOẠCH RAU

Chỉ cần một thời gian ngắn là bạn có thể thưởng thức món rau bina xanh non, ngon tuyệt. Chúng phát triển nhanh tương tự như các loại rau sống. Vì vậy, một khi bạn thấy rau bina đã ra 5-6 lá non, bạn có thể thu hoạch chúng rồi.

Rau bina là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn dùng để làm món xa lát với các loại rau sống khác hoặc chỉ cần dùng rau bina để làm món rau sống. Bạn cũng có thể chờ đến khi vườn rau của bạn bắt đầu tới đợt thu hoạch để chế biến nhiều món khác nhau.

Nếu bạn trồng rau bina theo cách gợi ý trên thì bạn có thể có một mùa bội thu trong suốt mùa hè dài cũng như có một thực đơn phong phú hơn, vì thế đừng nên bỏ qua một mùa rau bina trong suốt mùa hè cho tới đầu thu nhé.

Bài viết chia sẻ bởi Siêu thị Hạt Giống Rau & Hoa VietMeTro.Com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.