Cách trồng & chăm sóc Địa Lan

Cây địa lan đã trở lại với số lượng nhiều xứng đáng hơn trong những năm gần đây khi nhiều người biết đến các loài hoa phong lan tuyệt vời. Chúng chịu lạnh tốt hơn so với nhiều loài lan phổ biến và đặc trưng của bông hoa to trong những ngày cuối đông. Những cây này thường nhỏ hơn và dễ chăm sóc hơn so với các giống lan khác.

Cách trồng chăm sóc địa lan

Ánh sáng:

Trong suốt mùa sinh trưởng, địa lan ưa ánh nắng lốm đốm, hoặc khoảng 50 phần trăm bóng râm. Có thể chuyển chúng ra ngoài trời vào mùa hè, cung cấp chúng không được đặt dưới tia nắng trực tiếp. Chỉ cần vài giờ dưới tia nắng yếu vào buổi sáng và buổi chiều râm là hoàn hảo. Chuyển địa lan ra bên ngoài sau khi đã chịu sương ngoài trời. Nếu bạn đang nuôi cấy chúng trong nhà, cửa sổ phía đông nam hoặc phía đông là hoàn hảo. Lá cây như màu xanh của táo, ngược với màu xanh đậm. Cây màu xanh đậm có khả năng không nhận được đủ ánh sáng mặt trời để kích nở bông.

Nước:

Nước dồi dào trong suốt mùa sinh trưởng (mùa xuân, mùa hè và mùa thu). Nước càng tinh khiết thì cây trồng càng phát triển tốt. Muối tích tụ trong nước thường gây tổn thương cho cây, do đó hãy chắc chắn rằng nước được lọc sạch mỗi khi bạn tưới cây. Trong suốt quá trình nở hoa vào mùa đông, hãy giảm tưới nước tối đa nhất, nhưng đừng để cây bị khô. Hãy giiữ cho các ngón tay hơi ẩm để đủ chạm vào cây. Cây bị tác động bởi muối tụ trong nước máy có biểu hiện lá non bị bệnh chết mầm, tình trạng mà trong đó các thủ thuật có lá chuyển sang màu đen và chết đi.

Phân bón:

Trong suốt mùa sinh trưởng, hãy chăm sóc bằng một loại phân bón dành riêng cho loài lan yếu cứ hai tháng một lần hoặc phân tán các viên phóng thích chậm trong chậu tăng dần vào đầu mùa vụ. Hãy cẩn thận tránh loại phân nitơ cao vì điều này sẽ gây ra sự tăng trưởng cành lá nhanh chóng với chi phí nở hoa.

Nhiệt độ:

Cây địa lan chịu lạnh khá hơn một số hoa lan phổ biến khác. Các cây địa lan lớn, trưởng thành cần thời tiết lạnh dài để kích nở bông, trong khi những cây nhỏ ít phụ thuộc vào thời tiết lạnh để nở bông. Cây địa lan đã được biết đến chịu nhiệt độ thấp một thời gian ngắn, mặc dù sương sẽ không tốt cho chúng. Đêm xuống 40ºF không sao. Mặt khác, địa lan cũng có thể chịu được đáng kể nhiệt độ mùa hè mà không bị héo nhũn, khi chúng phù hợp với các vùng ôn đới của châu Á, nơi có sự thay đổi đáng kể về nhiệt độ ngày / đêm và theo từng mùa.

Nở bông:

Các bông địa lan được kích bởi sự kết hợp của việc giảm nhiệt độ và nước. Các bông nhỏ thường được đan chéo với loài lan trong nhà, vì vậy chúng không quá phụ thuộc vào thời tiết lạnh để nở bông, nhưng nó vẫn là một điểm quan trọng của đặc trưng địa lan. Mùa nở hoa tự nhiên là vào mùa đông, khi cây của bạn ở trong nhà và sẵn sàng cho việc hiển thị. Hoa địa lan phát triển cùng với thuốc xịt, với ngọn gai nảy sinh từ túi bọc nước mới cho mỗi mùa.

Chậu và môi trường sống:

Cành lan hồ điệp có thể được trồng ở hầu hết các môi trường trong chậu đặc trưng của loài lan, gồm có vỏ cây thông, sét dạng viên tổng hợp, than, đá trân châu, rêu nước, và xốp. Chúng cũng có thể được trồng trong giỏ treo hoặc gắn trên tấm phiến kiểu môi trường  nhà kính. Như với tất cả các loại lan hồ điệp, chúng nên được trồng trong các thùng chứa tự thoát. Hãy thay chậu lan hồ điệp vào mùa xuân, sau khi nở bông. Loài lan hồ điệp trưởng thành thường ở hai năm hoặc lâu hơn trước khi được thay chậu.

Lời khuyên cho những người trồng giống cây này:

Địa lan là loài lan tuyệt vời để trồng ở khu vực giữa và ven biển của Hoa Kỳ và các nước ôn đới khác. Chúng có thể được trồng bên ngoài trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu, và thay đổi với nguy cơ giá lạnh. Trong suốt mùa hè, chúng sẽ phát triển nhanh chóng, cố gắng bọc túi giá đối với các quai lá dài. Những bông hoa sẽ xuất hiện trong những tháng mùa đông. Cây địa lan Để nuôi một phong lan, bạn có suy nghĩ như một hoa lan.

Nguyên tắc vàng cho sự thành công lan là sao chép các điều kiện tự nhiên của cây càng sát càng tốt. Trong thiên nhiên, hầu hết hoa lan là thực vật biểu sinh, có nghĩa là chúng mọc trên các đối tượng khác, bám vào vỏ cây thô hoặc thậm chí đá. Các cây lan sặc sỡ được ưa chuộng bởi hầu hết mọi người thường hoặc là giống lai cành lan hồ điệp (còn gọi là hoa lan bướm) hoặc lai lan Dendrobium.

Những loại cây phát triển mạnh trong các điều kiện:

  • Ánh sáng mạnh, nhưng không trực tiếp ánh sáng mặt trời vào cuối buổi chiều (mặc dù Chi Lan Hoàng Thảo có thể xử lý mặt trời nhiều hơn)
  • Độ ẩm caocũng trồng có khả năng kháng với hầu hết các loài côn trùng, nhưng như với tất cả các loài phong lan, nguy cơ rình rập của loài rệp và các côn trùng khác. Hãy điều trị bằng các sản phẩm tiêu chuẩn, luôn luôn theo chỉ dẫn ở trên nhãn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.