Cách làm sườn sụn rang muối

Mấy lần đi ăn ngoài hàng thấy món này ngon ngon ,ban đầu cứ tưởng rang với muối hạt không :)) ai dè phải có bột muối , chả tìm mua đc ở đâu nên e quyết tâm mày mò tìm hiểu rồi ra tay làm thử từ a-z , thấy ổn lắm nên chia sẻ với mọi người

Cách làm sườn sụn rang muối : ( em làm ko cân đo đong đếm nên ko có số lượng gam chính xác , chỉ ước lượng theo cảm tính )

Cách làm sườn sụn rang muối

Nguyên liệu :

-Sườn sụn 1kg

– Bột năng

– 5 củ sả

– Lá chanh

– Bột muối ( cái này em viết công thức ở dưới )

Cách làm :

Sườn sụn trần ( đừng luộc chín nhớ ) , trần qua thôi. Rửa sạch để ráo nước . Sau đó cho 2-3 thìa bột năng vào trộn đều ( thìa ăn phở) ( Cho bột năng cũng được mà ai ko thích ko cần cho cũng được ạ ).

– 5 củ sả thái nhỏ,dọc dài 3-4cm. Đem chiên lên cho vàng rồi vớt ra đĩa.

– Dùng luôn dầu chiên sả để chiên sườn sụn, ( đậy vung cho khỏi bắn ) , rán vàng đều , giòn , vớt ra để ráo.

– Cho sườn sụn đã chiên vào 1 cái bát , cho sả đã chiên vào , thái nhỏ lá chanh . Cho bột muối vào -> trộn đều tất cả .

– Cho ra đĩa , rắc thêm chút lá chanh lên mặt cho thơm

– CÁCH LÀM BỘT MUỐI: 1 nắm tay gạo nếp , 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ( màu vàng ý), 1/2 thìa cafe muối hạt. Gạo nếp đậu xanh đem ngâm , rưa sạch để ráo nước rồi rang lên . Rang đến khi chín vàng đều , cho muối hạt vào rang cùng. Tắt bếp , để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được hỗn hợp bột muối ( cực thơm mùi đậu xanh ) . ( Hôm qua vội quá nên em chẳng ngâm gạo nếp đậu xanh , mà cứ thế cho lên rang rồi xay, kết quả vẫn ngon mịn như thường , lại nhanh nữa )
( Có chỗ người ta cho sả , có chỗ người ta cho hành khô phi , e thì thích sả vì nó thơm hơn, ai thích hành khô thì thay sả nhé ).

Cách làm đơn giản như vậy thôi ạ , chúc mọi người thành công !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.