Cách làm món dâu tây hương vị Vodka

Ngâm dâu tây vào rượu vốt ca trong vòng 1 tiếng đồng hồ, và bạn sẽ có những trái dâu tây hương vị vốt ca  tuyệt hảo. Sau đó bạn có thể sử dụng dâu tây này để trang trí lên kem, hay bỏ vào tủ đông hoặc làm sinh tố trái cây dành cho người lớn. Bạn nên chọn những trái dâu tây chín, tươi mát, vào đúng vụ mùa để tận hưởng được hương vị thơm ngon nhất.

CÁCH LÀM MÓN DÂU TÂY HƯƠNG VỊ VỐT CA

Thành phần:

  • 500 gam trái dâu tây đã ngắt cuống và chẻ làm tư
  • 240 ml rượu vốt ca

Cách thực hiện

Cắm nĩa vào trái dâu tây

dâu tây

Bằng cách này, hương vị của dâu tây sẽ thấm đều khi ngâm vào rượu vốt ca.

Khử trùng lọ

Khử trùng lọ 1 lít bằng máy rửa chén hoặc ngâm vào trong nước sôi.

Bỏ dâu tây vào trong lọ

Bỏ dâu tây vào trong lọ.

 

Thêm Vodka vào lọ

Đổ 250 ml rượu vốt ca lên vào trong lọ. Bạn có thể cất lọ và nắp để dùng cho đợt ngâm rượu vốt ca dâu tây sau này.

Đóng hộp bảo quản

Bỏ lọ trái cây ngâm rượu vào trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn thử hương vị lên men của dâu tây thì bạn có thể thử một trái sau khi ngâm dâu tây trong vòng vài giờ để xem có cần thiết ngâm thêm nữa hay không.

Dâu tây ngâm rượu

Mở lọ và dùng thìa để bỏ dâu tây ra ngoài. Đổ rượu qua đồ lọc cà phê với đồ chứa sạch sẽ, để có rượu vốt ca có hương vị như lúc ban đầu, và  sau đó có thể bảo quản rượu này cho lần sử dụng sau. Bạn có thể sử dụng đồ lọc chất lỏng để giúp việc lọc trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng đồ lọc cà phê sẽ loại bỏ hoàn toàn hạt dâu tây và bất cứ miếng dâu tây nhỏ nào còn sót lại ra khỏi rượu vốt ca.

Trang trí dâu tây

Cất hũ dâu tây trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày. Bạn có thể cất giữ trong hộp hoặc sử dụng luôn.

Mách nhỏ bạn:

  • Ngâm dâu tây vào rượu vốt ca sẽ làm tăng thêm vị ngọt của trái dâu tây. Bạn cũng có thể sử dụng rượu vốt ca hương vị vani hoặc sô cô la, để có hương vị tuyệt vời hơn.
  • Bạn có thể ngâm dâu tây vào rượu vốt ca với sô cô la tan chảy và sau đó bỏ chúng lên giấy nến cho đến khi hỗn hợp này đông đặc lại. Món ăn này được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các món trái cây truyền thống trong bất cứ bữa tiệc nào.
  • Ngâm rượu là một giải pháp tuyệt vời để bảo quản dâu tây trong hộp.

Lưu ý:

Bạn nên chú ý khi dùng món dâu tây ngâm vốt ca này vì ngay sau đó bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của loại thức ăn này do chúng được ngâm với rượu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.