Cách làm giò lụa ngon

Công thức làm món giò lụa ngon tuyệt cho các mẹ trổ tài đón tết. Các bước làm chuẩn bị trước khi tiến hành đã được miêu tả khá chi tiết, giúp chị em dễ dàng làm giò lụa tại nhà.

Cách làm giò lụa ngon

+ Nguyên liệu:

– 600g thịt lợn xay sẵn

– 150g mỡ phần

– 2 thìa súp nước mắm

– 2 thìa súp dầu ăn

– 1 thìa súp bột nêm

– 1 thìa súp đường

– 2 thìa súp bột năng

– ½ thìa súp bột nở

– 1 thìa súp tiêu trắng

+ Cách làm:

Trộn điều tất cả  các nguyên liệu cùng với nhau rồi chia ra làm 2 phần đều nhau cho vào túi nylon và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi gần như đông đá thì cho vào máy xay, khi xay cho vào thêm 5 thìa nước đá lạnh vào xay cùng.. (Lưu ý là xay mẻ thịt nào xong thì mới bỏ mẻ khác ra xay để giữ thịt luôn đủ lạnh nhé).

Xay xong thịt lại bỏ chỗ thịt đã xay vào ngăn đá 1 tiếng sau đó thì bỏ ra để quết (quết thịt có nhiều cách khác nhau…vd: có thể dùng máy đánh trứng có thanh xoắn và bật máy lên quết .hoặc có thể dùng muôi nhựa miết từng chút thịt vào thành bát hoặc ta có thể dùng máy chuyên nhào bột để quết. Quết tầm 10 hoặc 15 phút.

Sau khi quết xong thì bỏ ra gói bằng lá chuối hoặc bằng túi nilong bọc thực phẩm và đem hấp tầm 35 phút tính từ lúc nước sôi. Để giò nguội thì hãy cắt giò thì miếng giò mới ngon.

Chúc các bạn thành công.

Theo Niềm Vui Hạnh Phúc (fb/quyen.tranthile)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.