Cách làm Bông lan trứng muối chà bông phomai

Cách làm Bông lan trứng muối chà bông phomai hấp dẫn cho các mẹ. Phương pháp làm món bông lan rất đơn giản với sự kết hợp thịt heo và trứng gà muối.

Bông lan trứng muối chà bông phomai

E xin chia sẻ công thức :40gram bột ngô; 40gram bột mì đa dụng; 15gram dầu ăn; 15gr bơ lạt; 15gram sữa tươi không đường; 4 trứng gà ( tách lòng đỏ , trắng riêng)– nhiệt độ phòng 80gram đường½ thìa cafe cream of tartar; 1 nhúm nhỏ muối.

– Cho dầu, bơ lạt, sữa tươi vào nồi nhỏ bắc lên 1 nồi nước sôi ( đáy không chạm mặt nước) quấy đều đến khi tan thì bắc xuống ấm cỡ 50 độ C.

– Cho bột mì và ngô đã trộn đều ray mịn vào hỗn hợp sữa bơ đánh đều tay. Sau đó đổ vào âu lòng đỏ , thêm chút vani cho thơm. Quậy đều tay đến khi hỗn hợp bóng mịn.

– Mở máy đánh trứng số 1 -2 đánh bông lòng trắng 2 phút bọt như xà phòng cho chút muối, chút tar tar đánh 5 phút tăng số dần đến khi bọt mịn trắng cho 1/3 lượng đường và cứ thế cho tiếp 2/3; hết phần đường. Thấy kem trắng mịn cứng có chóp thì ngưng đánh.

– Cho 1/3 kem trắng vào âu bột dùng phới khuấy thoải mái cho hòa quyện đều nhau. Cho tiếp 2/3 kem trắng vào kỳ này khuấy theo phương pháp Fold nhẹ nhàng, tiếp tục cho hết kem trắng vào phới cho đều theo 1 chiều nhé.

– Khuôn đã lót giấy sẵn , lò nướng bật 160oC trước 10p. Ta đổ hỗn hợp vào khuôn vỗ xuống nền 3 cái cho nổ bong bóng đi. Nướng 20p.

Nướng bánh bông lan

Chắc chắn bánh mềm xốp thơm không chê vào đâu được ah.

Theo NguoiDep XuPhan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.