Cách giảm cân phụ thuộc vào cơ địa của bạn

Dù cho có rất nhiều loại cơ địa trên thế giới, con người với tất cả các hình dạng và kích thước sẽ có thể tìm chỗ ở một trong ba loại nói chung. Tập trung vào các thành phần của cơ thể của bạn hơn là trọng lượng, đó là cách tuyệt vời xem xét tính trạng cơ thể của bạn để tìm ra hướng đi tích cực, và đặt ra mục tiêu lý tưởng cho mình. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ tiêu thụ quá nhiều chất béo nhưng cũng nhớ rằng  thấp hơn không có nghĩa là tốt hơn. Phụ nữ cần nhiều chất béo hơn nam giới, họ cần nó để hình thành các mô sinh sản, cùng với các chức năng khác của cơ thể. Dưới đây http://cachgiammo.vn sẽ chia sẻ bí quyết giảm cân, giảm mỡ phù hợp với cơ địa của bạn.

Cách giảm cân phụ thuộc vào cơ địa của bạn

Nhận biết cơ địa của bạn để giảm cân.

Người thừa chất khoáng

Rất nhiều người nằm trong danh sách người thừa chất khoáng bởi cơ thể họ có khả năng hấp thụ cao hơn, lưu trữ chất béo dễ dàng hơn so với các loại cơ thể khác. Bạn có thể sẽ đấu tranh với việc lượng mỡ liên tục tăng trong cơ thể và cũng có thể tăng cân với tốc độ nhanh hơn

Thật không may, chúng ta không có cùng kiểu trao đổi chất, nó phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của bạn để cơ thể vận hành một cách tự nhiên. Nên nhớ, cơ thể của bạn không cung cấp cho bạn những thôi thúc bản năng để di chuyển và điều này không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ bị thừa cân trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn nằm trong nhóm người thừa chất khoáng, nên chú ý kết hợp tập thể dục vào các thói quen hàng ngày. Nó cũng rất quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi chất béo, protein và carbs, hạn chế để duy trì kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Người có cơ bắp rắn chắc

Thuộc kiểu người này, bạn có thể giảm hay tăng cân dễ dàng, không khó khăn trong việc tạo khối cơ bắp. Phần thân dài, chân tay ngắn cung cấp cho bạn loại hình cơ thể lý tưởng cho việc đào tạo sự bền bỉ, cùng với tốc độ và sức mạnh thông qua môn thể thao. Lý do đằng sau khả năng bẩm sinh này là do các hoạt động này nằm trong cấu trúc di truyền của bạn. Dáng người cơ bắp chứa một tỷ lệ cao của các sợi cơ có khả năng biến đổi nhanh hơn bất kỳ loại khác của cơ thể, và có thể đạt được cơ bắp với tỉ lệ nhanh hơn.

Để tối đa hóa cấu tạo cơ thể của bạn, bạn cần tuân thủ chế độ ăn kiêng chất béo, lượng carbohydrate vừa phải, hạn chế tiêu thụ protein. Ngoài ra, trong lúc nghỉ ngơi, hãy thử có một tách ấm trà xanh hoặc cà phê tại nơi ăn tập luyện trước của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn bữa ăn tối bình thường trước, và đồ ăn nhẹ ban đêm.

Người gầy

Nếu bạn thuộc tuýp người này thì bạn đang có trọng lượng tương đối thấp, bạn vẫn có thể có hấp thụ một tỷ lệ chất béo vào cơ thể cao hơn, và xây dựng cơ bắp. Các cấu trúc di truyền có thể hạn chế khả năng đạt được cơ bắp như ý muốn, nhưng bạn vẫn sức đề kháng tốt nhất để thúc đẩy tăng trọng lượng cơ thể nhờ sự chuyển hóa cao.

Thuộc kiểu người gầy, để tối đa khả năng hấp thụ của cơ thể với lượng chất béo, bạn nên lựa chọn chế độ ăn cung cấp lượng protein vừa phải, nó sẽ là một giải pháp lý tưởng cho bạn. Ăn khoảng 25 và 30 gram protein cho mỗi bữa ăn với các chất béo và carbohydrate được khuyến khích trong những ngày tập luyện. Vào những ngày bạn không rèn luyện nên sáng ăn nhẹ, bởi vì bữa ăn sáng là đủ để giữ cho bạn năng lượng cho đến trưa. Ngoài ra, làm cho một bữa nhẹ ăn buổi tối nếu bạn vẫn chọn để ăn đồ ăn nhẹ vào buổi chiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.