Cách chữa trị Ngáy ngủ hiệu quả

Điều trước tiên bạn nên làm trước khi thử những phương pháp bất kỳ này, bạn nên xem xét việc đến thăm bác sĩ. Tương tự như ho liên tục, ngáy ngủ dai dẳng có thể là tiền thân của một số bệnh đáng sợ hơn nhiều. Nếu bạn ngáy ngủ vì tắc nghẽn do dị ứng, hay bị cảm lạnh, bạn không cần lo lắng. Điều này là hoàn toàn bình thường và khi tình trạng tắc nghẽn khó chịu, ngáy ngủ có thể trở nên tốt. Tuy nhiên, thường xuyên ngáy ngủ có thể là nguyên nhân của một dị tật đường hô hấp, hoặc lưỡi gà và vòm miệng của bạn có thể quá dài và vô tình chặn đường thở của bạn, mà có thể dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ. Bây giờ bạn cần được thông báo thêm, dưới đây là một vài gói thủ thuật nên kết thúc bệnh ngáy của bạn.

Ngủ Ngáy

  1. Hãy thử một bình xịt mũi tự chế.

Nếu chứng ngáy của bạn được gây ra bởi một cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng, hãy làm sạch mũi của bạn có thể là chìa khóa cho một đêm miễn phí của bệnh ngáy ngủ. Tất cả bạn cần làm dạng xịt mũi tự chế hoàn hảo là một cốc nước cất, và hai muỗng cà phê muối kosher pha trộn với nhau trong một bình xịt sạch. Phun dung dịch tự chế của bạn vào cả hai lỗ mũi của bạn ngay trước khi bạn đi ngủ, và rằng nên xóa đi bất kỳ chất nhầy tích tụ, vì vậy bạn có thể hít thở rõ ràng trong suốt cả đêm.

Gần đây đã có nghiên cứu thực hiện trên tuỳ chọn khác đã hoạt động nếu bạn không thành công với phương pháp điều trị đầu tiên. Nước muối đã được chứng minh thành công bởi vì nó giữ ẩm cho hốc mũi khô, bị kích thích, và làm giảm bất kỳ tình trạng viêm có thể làm co thắt đường hô hấp của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dung dịch nước muối bằng hỗn hợp muối, nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây cúm, và điều trị bệnh của bạn. Tuy nhiên, nếu chứng ngáy của bạn kéo dài trong một khoảng thời gian dài, bạn nên sắp xếp một cuộc gặp với bác sĩ của bạn

  1. Cổ họng của bạn cũng cần thể dục

Cũng giống như bạn cần phải tập thể dục cho cơ bắp để giữ cho chúng săn chắc và cứng hơn, cổ họng cũng cần tập luyện tốt giúp ngăn chặn đường hô hấp xuống cấp trong khi ngủ. Thực tế, có khá nhiều bài tập hiệu quả làm cho cổ họng của bạn được khỏe mạnh bao gồm đóng miệng và mím môi của bạn trong 30 giây, gập quai hàm sang trái và phải kết hợp với miệng mở trong 30 giây cho mỗi bên. Bài tập bổ sung có thể được thực hiện bằng cách đọc bảng chữ cái lớn tiếng khoảng ba phút ba lần mỗi ngày, và chạm lưỡi vào mặt sau của mặt trước hai hàm răng của bạn, và bắt đầu trượt về phía sau, sau đó làm một lần nữa, tiếp tục lặp lại quá trình này khoảng ba phút.

  1. Giảm trọng lượng

Khi bạn bắt đầu trở nên thừa cân, chất béo bắt đầu xây dựng xung quanh cổ họng có thể gây ra các mô xung quanh đường hô hấp của bạn dày lên. Điều này có thể dẫn đến tăng áp lực teo đường hô hấp khi bạn ngủ. Nếu bạn bắt đầu giảm trọng lượng các mô sẽ bắt đầu nới lỏng trở lại với những gì nó đã được trước đó, và giảm co thắt hô hấp,hi vọng sẽ loại bỏ vấn đề ngáy của bạn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.