Cách chọn dầu gội đầu phù hợp

Dầu gội là phần thiết yếu trong việc chăm sóc da đầu của bạn, nhưng với lượng sản phẩm được bán trên thị trường hiện nay, và không có gì lạ khi nhiều người vẫn bối rối trong việc chọn loại dầu gội đầu nào thực sự tốt cho mái tóc của họ. Rất nhiều người đã chuyển đổi dầu gội từ ngày này qua ngày khác và dù cho những người này đã lựa chọn được loại dầu gội phù hợp cho tóc, và một số còn lại thì chưa, dẫn đến tóc và da đầu khô. Vậy bí quyết cho bạn để lựa chọn đúng loại dầu gội phù hợp là gì?

Cách chọn dầu gội đầu phù hợp

Các chuyên gia chăm sóc tóc đã đắn đo vấn đề này và đưa ra những lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào việc tìm kiếm loại dầu gội phù hợp trong thời gian tới.

  1. Xem xét các nhãn mác. Khi mua dầu gội, đọc nhãn mác trước là điều rất quan trọng, từ đây bạn sẽ biết những thành phần nào được sử dụng đặc biệt nếu da bạn nhạy cảm hay dị ứng với các thành phần nhất định. Rất nhiều loại da đầu bị kích ứng và bỏng do hàm lượng dầu gội, vì vậy bạn có thể theo dõi thành phần nào tạo nên dầu gội mà bạn có thể lên kế hoạch cho việc mua lần tới.
  2. Quan sát sức khỏe da đầu: Một lời khuyên khác để xem xét việc mua dầu gội là hãy chú ý đến tình trạng da đầu của bạn. Nếu là da dầu hoặc khô, thì điều này thực sự cần thiết cho bạn biết loại dầu nào cần mua để tránh tính trạng da đầu của bạn nặng thêm. Nếu da dầu, hãy chọn loại dầu gội được thiết kế chuyên dụng cho loại này. Cũng như vậy, bạn cần đảm bảo việc gội đầu thật kỹ lưỡng bởi vì bất kỳ dư lượng dầu gội đầu còn xót lại có thể gây kích ứng da đầu
  3. Hãy nhớ xem bạn có vừa nhuộm tóc hay không: với những người vừa nhuộm tóc, dầu gội thông thường có thể làm phai màu nhuộm. Nếu bạn muốn giữ màu lâu, thì có thể chọn loại dầu gội đặc trưng cho loại tóc này. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho loại tóc này là lượng protein có trên dầu gội giúp tóc khỏe và nuôi dưỡng, điều trị sợi tóc cho mềm mượt mỗi lần khi chạm.
  4. Kiểm tra mức độ PH: Lượng PH của da đầu rất khác so với tóc của bạn, điều này có nghĩa là việc sử dụng dầu gội với nồng độ PH thấp có thể làm cho tóc của bạn giòn và sơ. Hãy tìm thương hiệu chỉ định nồng độ PH hoặc nếu không có, hãy kiểm tra thương hiệu mới đến tận khi bạn tìm được loại khác có thể làm chó tóc của bạn trở nên mềm mại và khỏe mạnh.
  5. Tham khảo hướng dẫn sử dụng: Có những loại dầu gội nhất định đi kèm danh sách hướng dẫn phía sau sản phẩm. Nếu bạn thấy tờ hướng dẫn nói hãy gội đầu với nước lạnh thì bạn cần theo dõi điều này vì bước này có thể giúp giải phóng các thành phần còn lại để làm tóc đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng gội đầu bằng nước lạnh sẽ không hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng dầu gội. Mặt khác, dùng nước nóng có thể dải lượng dầu tự nhiên của tóc và da đầu, điều này sẽ gây hại nhiều hơn. Rất quan trọng để bạn tìm sự cân bằng phù hợp đối với nước mà bạn muốn dùng để gội đầu.
  6. Hãy nghĩ về nhu cầu của bạn: Lời khuyên khác để đưa ra sự cân nhắc trong việc mua dầu gội là hãy nghĩ về nhu cầu của chính bạn. Bạn là người hay sử dụng máy sấy khô hay chỉ đơn giản là kiểu cô nàng dùng tay chạm tóc qua trước khi ra ngoài? Những thói quen này có thể mang đến cho bạn những ý tưởng về kiểu tóc mà bạn sở hữu và loại dầu gội mà bạn cần thực sự.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.