Cách chăm sóc vùng kín dễ gây rách màng trinh bạn nên biết để tránh

Chăm sóc vùng kín phụ nữ rất quan trọng, nó có khả năng dẫn tới bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng như sùi mào gà, bênh liên quan virut HPV,…  làm tăng tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ. Trước thời kì kết hôn, việc vệ sinh vùng kín bạn cần để ý để tránh gây rách màng trinh, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng bạn sau khi kết hôn.

Dưới đây là một số cách vệ sinh thông thường bạn nên tránh sử dụng khi vệ sinh vùng kín.

Dùng vòi xịt vào vùng kín

Tưởng chừng như việc xịt vòi vào vùng kín có tác dụng làm sạch, nhưng lực tác động vòi hoa sen tương đối mạnh, vi khuẩn sẽ bị đẩy ngược vào trong tử cung gây ra các bệnh viêm nhiễm, nặng hơn có thể làm rách màng trinh của bạn.

Vệ sinh vùng kín quá sâu

Nếu như bạn thụt rửa quá sâu vào bên trong bằng các thiết bị không an toàn hoặc chưa được khử trùng, phương pháp làm không đúng sẽ dẫn tới nguy cơ bị xước màng trinh rất cao. Lý do là vì thực tế, màng trình chỉ là một lớp màng cực mỏng, nằm ngay ở cửu âm đạo nên nếu tay chúng ta đưa vào sâu bên trong cơ thể có thể làm màng trinh bị rách.

Sử dụng băng vệ sinh Tampon

Sử dụng băng vệ sinh Tampon

Quá hiếu kỳ với các loại Tampon (băng vệ sinh hình que), nhiệu phụ nữ trả giá vì đổ xô đi mua chúng về dùng thử trong khi không biết cách sử dụng chính xác. Điều này là nguyên nhân làm màng trinh bị ảnh hưởng.  Đặc biệt khi sử dụng tampon nếu bạn không vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dùng nó khiến vùng kín bị viêm nhiễm.

Ngoài ra, tampon khiến cho máu và kinh nguyệt bị tích lũy trong âm đạo, khiến chúng trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển, thúc đẩy quá trình nhiễm trùng trong cơ quan sinh dục phụ nữ. Tampon còn có khả năng gây sốc độc tố, hiện tượng này ít gặp nhưng nếu nó xảy ra, có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tính mạng người sử dụng.

Tampon được chia ra làm nhiều loại khác nhau dựa trên độ dài và đầu nhọn của băng vệ sinh. Tuy nhiên bạn có thể phân biệt thành 2 loại chính, loại dành cho người chưa quan hệ và loại cho người từng quan hệ tình dục. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.