Bảo vệ nội dung bản quyền cho website của bạn

Nội dung là một tài sản quý giá nhất của một website mà bạn cần có để đua tranh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Một thông tin, nội dung bài viết có được bạn luôn phải nỗ lực, cần thời gian và trải nghiệm nhất định để tạo ra nó. Nhưng, tệ nạn trộm cắp nội dung diễn ra một cách phổ biến, công khai, và ngày càng tinh vi hơn, gây khó khăn cho các webmaster ít kinh nghiệm.

Bảo vệ nội dung bản quyền cho website của bạn
Bảo vệ nội dung bản quyền cho website của bạn

Làm sao để bảo vệ nội dung được cung cấp trên các website của bạn một cách dễ dàng nhất, hôm nay Blog Diễn đàn Gia Sư xin chia sẻ một trong các phương pháp bảo vệ nội dung của bạn.

Đầu tiên chúng ta nhắc đến sự quan trọng nội dung trong các chiến dịch seo. Như chúng ta đã biết : “Nội dung là Vua”. Để có những thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, bạn cần phải có nội dung tốt nhất cung cấp đến cho người sử dụng. Nội dung bao gồm : Nội dung bài viết, hình ảnh, Video,… tất cả các tài nguyên mà bạn cung cấp, tải lên trên một website.

Sự sao chép, trộm nội dung dẫn tới sự trùng lặp giữ nội dung trên website của bạn vơi các website khác, hay chính trên web đối thủ của bạn. Điều này, dẫn tới các website của bạn sẽ phải chịu một số hình phạt nặng nề từ các thuật toán của bộ máy tìm kiếm Google. Nhẹ hơn, bài viết của bạn bị đánh giá thấp hơn, có vị trí xếp hạng kém hơn các bản sao chép từ nội dung của chính mình. Để khắc phục nó, bạn có thể thực hiện một số các thao tác chống lại bất cứ hình thức xâm phạm vào nội dung của bạn.

Sử dụng quyền tác giả Google Plus

Author – Quyền tác giả là một trong những công cụ cần thiết và rất hữu ích để bảo vệ nội dung và xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn. Một khi nội dung được kết nối với quyền tác giả, khi đó, công cụ tìm kiếm Google biết được Bạn mới là người tạo ra nó. Điều này tránh được án phạt ngay cả khi nội dung của bạn bị sao chép vì nội dung trùng lặp.

Theo dõi sự chép nội dung từ Google Alerts

Google Alerts là một công cụ hữu ích và hoàn toàn miễn phí từ Google, nó tìm kiếm cho bạn những thông tin mà bạn quan tâm và gửi email mội cách thường xuyên khi có nội dung mới liên quan. Dưới sự giúp đỡ tích cực từ Google Alerts bạn dễ dàng kiểm soát nội dung bài viết của mình một cách dễ dàng hơn.

Để sử dụng Google Alerts cho cuộc chiến bảo vệ nội dung của bạn, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản trong nội dung bạn chia sẻ trên website và tạo ra cách cảnh báo khi chúng xuất hiện trực tuyến. Khi đó Google Alerts sẽ kiểm tra, tạo các email với các link bài viết có liên quan đến các cảnh báo mà bạn yêu cầu theo dõi. Với mỗi bài viết bạn nên tạo ra 2 hoặc 3 cảnh báo khác nhau trong công cụ Alerts.

Từ các email thường xuyên gửi về, bạn dễ dàng phát hiện ra các hành vi sao chép nội dung từ chính website của bạn. Khi phát hiện các hành vi sao chép, công việc tiếp theo bạn báo cáo các vi phạm đó cho các công cụ tìm kiếm. Các bước thực hiện như sau :

 • Chuẩn bị các bằng chứng cần thiết chứng minh nội dung đó được sao chép từ website của bạn. Một số bằng chứng bạn có thể thu thập như chụp ảnh lại thời gian đăng các bài viết của tập tin gốc, thời gian đăng của tập tin sao chép.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số bằng chứng khác, như file gốc, thời gian bài viết lập chỉ mục, bản thảo của nội dung,…
 • Liên hệ với Website sao chép nội dung – đây là phương thức giải quyết nhẹ nhàng cho các webmaster.
 • Nộp đơn khiếu nại DMCA

Để gửi 1 đơn khiếu nại tới Google bạn có thể truy cập tới DMCA (Digital Millennium Copyright Act). Việc gửi đơn này, không những giúp báo cáo về tác quyền mà còn làm cho các bài viết sao chép không được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Sau khi gửi, các đơn được xem xét và Google nhanh chóng loại bỏ các nội dung sao chép khỏi công cụ tìm kiếm.

Trên đây là một số phương pháp cơ bản, bước giải quyết khiếu nại giúp bạn bảo vệ nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn thành công !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

7 Responses to "Bảo vệ nội dung bản quyền cho website của bạn"

 1. Seo Tí   May 4, 2014 at 9:41 am

  Hai đã hoàn thành bài chia sẻ. Chúc các bạn seo lên top nhanh chóng nhé !

  Reply
 2. hieule8829   May 5, 2014 at 9:37 am

  Google Alerts mình mới nghe qua, để thử xem sao. Tệ nạn copy bài viết đang là vấn đề nhức nhối. Cám ơn bạn 🙂

  Reply
 3. Pingback: Tăng tốc độ thu thập dữ liệu của website

 4. bat bai online   May 15, 2014 at 6:45 am

  đã gắn author rồi. nhìu ng bảo gắn publisher vào, vậy 2 cái này khác nhau chỗ nào vậy bạn. Thanks!

  Reply
  • Seo Tí   May 15, 2014 at 3:54 pm

   Publisher thường là 1 page trên Google cộng bạn ak.

   Reply
 5. Game   June 3, 2014 at 3:19 pm

  giờ mình mới biết đến cái này, nhưng mình thấy những bài giống nhau vẫn tràn lan đó, có phải là người việt mình chưa quan tâm đến vẫn đề này cho lắm

  Reply
 6. Pingback: Làm sao tạo nội dung tốt cho seo

Leave a Reply

Your email address will not be published.