Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm Giòn Chào Xuân Mới

Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm-Giòn Chào Xuân Mới cho các mẹ trổ tài tại nhà nhé. Phương pháp nấu, nguyên liệu và công thức được viết rất chi tiết kèm hình ảnh minh họa món bánh đậu xanh nướng.

Bánh Đậu Xanh Nướng

Ngày bé, thời tóc còn thắc bím, tắm mưa, tôi mê món bánh đậu xanh nướng do chính tay me làm.

Mỗi lần qua mùa gặt hái, me lại cẩn thận lữa chọn những hạt đậu tốt, để dành phơi khô và xay bột. Và vào những ngày thới tiết vào xuân me bắt tay làm bánh để biếu người thân họ hàng. Ngày ấy làm gì có lò để nướng, me thường quạt than sáy khô nên chiếc bánh chất chứa đầy tình cảm hương vị của người con xứ quảng.

Ngày nay rời xa vòng tay yêu thương của me, tôi lại tự tay làm bánh , chiếc bánh năm nào me làm nay con cũng đã học được. Chiếc bánh quê hương của hương đồng gió nội.. Chiếc bánh của me đã in mãi trong tim. Có lẽ vì quá nhớ me trong khi làm bánh, nên có những cạnh, góc bị nức mẽ do có giọt nước vô tình rơi xuống. Dù bánh không đẹp như ngày xưa của me, nhưng con vẫn muốn khoe me à.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng:

– 130 gr bột đậu xanh

– 55 gr đường bột

– 110 gr bơ để nhiệt độ phòng

– 40 gr bột mì

– 1 muỗng canh vanilla

– 1 chút xíu muối.

Ghi chú: Bột đậu xanh bạn có thể mua sẵn hoặc bạn xay mịn đậu xanh không vỏ , lược qua ray và sáy khô 25 phút ờ nhiệt độ 100 độ C.

Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối nha các bạn.

Các bước thực hiện bánh đậu xanh nướng:

Bước 1: Bột đậu xanh + bột mì + muối + đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho bơ vào mang bao tay nhồi bột cho mịn không dính tay.

Trộn đều bột đậu xanh, bột mì

Bước 2: Chia bột từng phần nhỏ 20 gr. Đừng cân bột nhiều quá khi nướng bánh không giòn và xốp nha các bạn.

Chia bột từng phần nhỏ

Bước 3: Cho phần bột vào khuôn bánh ( Bạn có khuôn nào dùng khuôn nấy, mình dùng khuôn bánh trung thu loại nhỏ). Ấn bánh mạnh tay và gõ ra khay nướng. Xếp ngay ngắn.

Bước 4: Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 12-15 phút. Canh bánh vàng mặt là bánh chín.

Nướng bánh đậu xanh

Lấy khay bánh ra, để bánh thật nguội mới xếp vô hủ , bảo quản nơi thoáng mát.

Trang trí bánh đậu xanh nướng thành phẩm

Bánh đậu xanh có hương vị rất thơm, giòn và xốp. Vào ngày tết, mời khách chiếc bánh đậu xanh nướng, cùng ly trà nóng chúc nhau ngày mới thật là tuyệt với.

Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.