Bạn đã bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh đúng cách ?

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một thiết bị điện tử cần thiết trong mỗi gia đình, đặc biệt các gia đình sống ở trong khu đô thị, thành phố lớn. Dù phổ biến, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng tủ lạnh và bảo quản thực phẩm một đúng cách. Một vài chia sẻ mẹo vặt dưới đây giúp bạn có được phương pháp tốt nhất bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh.

bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh đúng cách

  1. Sử dụng kệ trên cùng và kệ giữa

Kệ trên cùng của ngăn mát là khu vực có nhiệt độ cao nhất, lý tưởng để bảo quản thực phẩm chế biến sẵn và các sản phẩm từ sữa. Thịt đã nấu chín và thức ăn thừa nên để vào kệ giữ. Một số tủ lạnh hiện đại thường thiết kế kệ trên cùng là ngăn mát, giúp bảo quản thực phẩm chín, thừa trong bữa ăn hàng ngày.

  1. Kệ đáy

Là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát nên được dùng để bảo quản thịt, cá sống và phải bọc kín hoặc cho vào hộp có lắp đậy. Ngoài ra, lưu trữ thịt cá ở đây cũng tránh trường hợp trái cây chín và nhỏ giọt lên đồ ăn.

  1. Hộc đựng rau quả

Thích hợp để giữ đồ tươi rau và trái cây. Ở một số loại tủ, hộc đựng rau quả còn có thêm chức năng điều khiển độ ẩm giúp các loại rau như rau diếp, súp lơ, các loại đậu, cà rốt, rau ăn lá, .. có thể tươi lâu hơn.

  1. Cửa tủ lạnh

Nhiệt độ cửa tủ lạnh thường không ổn định vì hay tiếp xúc với không khí bên ngoài mỗi khi đóng mở cửa. Trứng, bơ, gia vị, các loại mứt, nước ép trái cây nên được cất giữ tại đây.

Mẹo cất trữ thực phẩm

  • Luôn giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C.
  • Thức ăn chế biến xong nên để bên ngoài một khoảng thời gian nhất đinh trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Nên đặt trứng vào vỉ trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Khi tổ chức tiệc, liên hoan, nên bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh trong thời gian chờ khác đến.
  • Không được cho thực phẩm đóng hộp mở nắp vào tủ lạnh để tránh thức ăn bị nhiễm kim loại. Chuyển thực phẩm sang hộp khác có nắp đậy.
  • Thức ăn thừa nên được bảo quản trong vòng 90 phút và sử dụng lại trong 2 ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.