Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 2016 sau nhiều lần trì hoãn

Dường như Apple đang bận rộn chuẩn bị cho ra mắt hàng loạt thiết bị đang được chờ đợi trong thời gian sắp tới. Hãng được cho là sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 năm nay. Người hâm mộ dòng máy tính MacBook cũng sẽ đón nhận tin vui khi phiên bản Pro 2016 cũng sẽ được phát hành sau nhiều lần trì hoãn.

MacBook Pro 2016

MacBook Pro 2016 chắc chắn sẽ được tích hợp nhiều tính năng cao cấp, điều cần thiết giúp Apple lấy lại thị phần và thúc đẩy doanh số máy bán ra. Theo nguồn tin đồn cho rằng, nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Skylake và có thể đi kèm với một thanh cảm ứng OLED thay thế phím chức năng trên bàn phím.

Chipset Skylake của Intel không chỉ cung cấp hiệu năng làm việc tốt hơn mà còn có tăng khả năng tiết kiệm pin khi sử dụng. Đều này giúp MacBook Pro 2016 kéo dài thời gian sử dụng pin so với phiên bản MacBook Pro tiền nhiệm trước đó.Ngoài ra, nó sẽ có màn hình cảm ứng OLED.

Bản Concept mới nhất MacBook Pro 2016
Bản Concept mới nhất MacBook Pro 2016

Theo bài báo trên HNGN.COM cho rằng, MacBook Pro sẽ tiết kiệm được tới 30% dung lượng pin sử dụng trong cùng thời gian so với phiên bản tiền nhiệm.Card đồ họa mới nâng cap hiệu năng độ họa lên 16% – 41%, tích hợp công nghệ nhận diện đấu vân tay Touch ID, chip NFC và trợ lý ảo Siri. Kích thước siêu mỏng kèm theo trọng lượng nhẹ nhất từ trước đến nay.

Một số chuyên gia khẳng định, nhiều khả năng Apple sẽ không cho ra mắt MacBook Air 2016, đó có thể tin buồn cho các tín đồ yêu thích dòng Mac Air. Thời gian phát hành dự kiến MacBook Pro vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Trường hợp MacBook Pro không được giới thiệu cùng với iPhone 7 vào tháng 8 thì nhiều khả năng nó sẽ ra mắt vào quý 4, vì đó là thời điểm tốt nhất để ra mắt.

Trước đó, một vài nghiên cứu thị trường tiết lộ, doanh số Mac bán ra giảm sút, trong quý II số lượng máy bán ra chỉ 4,4 triệu chiếc, giảm so với4,8 triệu máy trong cùng thời điểm năm ngoái. Thống kê trên toàn cầu cho thấy, doanh số MacBook giảm 5,2%, duy nhất chỉ có khu vực Bắc Mỹ là doanh số có tăng trong hai quý vừa qua. Theo thông kê, Lenovo vẫn là nhà cung cấp máy tính lớn nhất khi nó chiếm 20,5%, vị trí thứ 2 là HP, thứ 3 Dell, thứ 4 thuộc về Asus, Apple chỉ đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.