Khắc phục 5 vấn đề thường gặp khi sử dụng Android Ware

Người dùng Android Wear có thể tạm yên tâm khi sử dụng thiết bị đeo tay thông minh này. Dưới đây là giải pháp cho 5 vấn đề thường gặp khi sử dụng Android Wear mà bạn nên biết.

Khắc phục 5 vấn đề thường gặp khi sử dụng Android Ware

  1. Nhanh hao pin

Số đông người dùng Android Ware cho biết thiết bị này rất nhanh cạn pin. Chọn Settings -> Battery để tìm ra hướng khắc phục cho vấn đề này.

– Lọc và tắt các ứng dụng làm tiêu hao pin nhiều nhất

– Nếu sau khi tắt Google Now mà pin nhanh cạn, bạn có thể vào Settings -> Account -> Google -> Search và chọn Now cards ở phía cuối màn hình để tắt ứng dụng này.

Hướng giải quyết:

– Tắt và reboot thiết bị của bạn. Chọn Settings -> Restart

– Đồng bộ hóa dữ liệu rồi reset thiết bị. Chọn Settings -> Reset device. Thử gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng Android Wear trên smartphone của bạn. Sau đó, kết nối lại Android Ware với smartphone.

  1. Android Wear không kết nối với điện thoại

Một số người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối thiết bị Anroid Ware với smartphone. Để kiểm tra tính tương thích của Android Wear, hãy truy cập g.co/WearCheck.

Hướng giải quyết:

– Hãy chắc chắn là bạn đã bật Bluetooth

– Thử restart thiết bị và điện thoại của bạn

– Mở ứng dụng Google Play Store, chọn menu phía trên cùng bên trái và chọn My apps. Cần chắc chắn rằng Google Play Services, Google Search và Android Wear luôn được cập nhật. Bạn có thể tìm trong mục Updates và cập nhật chúng hoặc chọn Update all ở phía trên cùng.

– Nếu thiết bị đã được kết nối, hãy mở ứng dụng Android Wear trên điện thoại rồi chọn Menu -> Disconnect và sau đó kết nối lại bằng cách chọn Menu -> Connect

– Vào Settings -> Apps và tìm ứng dụng Android Wear trên điện thoại, tiếp theo chọn Clear cache

– Bạn cũng có thể thử reset lại thiết bị bằng cách vào Settings -> Reset device trên thiết bị của bạn.

  1. Kết nối chậm

Một nhược điểm nữa của Android Wear là tốc độ download khá chậm. Bạn sẽ có thể bắt gặp dòng chữ “Connected, running sync loop” thay vì “Connected”. Điều này có thể tiêu tốn khá nhiều pin của thiết bị.

Hướng giải quyết:

Nếu chế độ Developer trên điện thoại đang được bật, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Settings -> Developing options, sau đó chọn disconnect rồi reconnect thiết bị của bạn.

  1. Luôn hiển thị thông báo kết nối

Người dùng có thể gặp phải vấn đề với thông báo hiển thị trên Android Wear. Thiết bị của bạn sẽ chỉ dừng việc nhận thông báo kết nối một cách ngẫu nhiên,  kể cả khi đó chỉ là thông báo đã kết nối được.

Hướng giải quyết:

– Nếu sử dụng Android 5 Lollipop, hãy chọn điều chỉnh âm lượng và chắc chắn rằng thông báo được để ở chế độ Priority hoặc All. Bạn cũng có thể vào Settings -> Sound & notification -> Interrupt và kiểm tra cài đặt.

– Nếu sử dụng Android 4.3 hoặc 4.4, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật âm báo. Bạn sẽ thấy biểu tượng Mute trên màn hình nếu đang để chế độ im lặng. Kéo từ trên xuống dưới màn hình để bật âm lượng.

– Vào Settings -> Block app notifications trên điện thoại để kiểm tra xem ứng dụng Android Wear có để ở chế độ im lặng hay không. Nếu có, hãy bật lên.

– Kiểm tra mục Show notification. Chọn Settings -> Apps -> All trên điện thoại.

– Chắc chắn rằng chế độ Theater/ Cinema trên thiết bị đã được tắt. Bạn có thể bật và tắt chế độ này bằng cách nhấn nhanh vào nút nguồn trên Android Wear của bạn 2 lần, hoặc kéo từ dưới lên trên màn hình, sau đó kéo từ phải sang trái cho đến khi thấy chế độ Theater trên thiết bị.

– Thử ngắt kết nối thiết bị và đừng quên ngắt cả kết nối Bluetooth trên điện thoại. Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Android Wear trên điện thoại. Reset điện thoại và cài đặt lại Android Wear, sau đó cài lại kết nối.

  1. Không thể cài đặt ứng dụng Android trên điện thoại

Nhiều người dùng không thể cài đặt Anroid app trên điện thoại. Có thể họ cài đặt, nhưng vẫn hiện lên thông báo cài đặt lại.

Hướng giải quyết:

– Thử restart điện thoại của bạn, nếu không được, bạn hãy gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, restart điện thoại rồi cài đặt lại ứng dụng.

– Hãy chắc chắn rằng Google Play Service và Google Search đang được bật và được cập nhật bằng cách vào Settings -> Apps-> All.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.