Android 5.0 Lollipop có gì đặc biệt ?

Sắp tới, các tín đồ yêu công nghệ sẽ có cơ hội sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android – Android 5.0 Lollipop, dùng cho Nexus, Motorola và LG. Hãy điểm qua một số mẹo để tận dụng hết các tính năng nổi bật của Android 5.0 Lollipop.

Android 5.0 Lollipop

  1. Chế độ Sleep

Bạn cảm thấy bất tiện khi chiếc điện thoại của bạn hoàn toàn “Sleep” chỉ trong nháy mắt. Có thể bạn đã bỏ túi được một số mẹo cho phép kích hoạt chế độ ngủ trên Anroid 5.0 Lollipop, tuy nhiên bạn có thể download một ứng dụng chuyên biệt, cho phép smartphone của bạn nhanh chóng kích hoạt hay thoát khỏi chế độ Sleep ngay trên Play store chỉ với thao tác cực kì đơn giản.

  1. Khóa màn hình

Android 5.0 Lollipop cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn khóa màn hình như khóa thường, nhập mật khẩu, nhận diện khuôn mặt, nhận diện thiết bị hay địa điểm. Với các lựa chọn khóa màn hình mới, Android cho phép bạn sử dụng kết nối Bluetooth hay điện thoại thông minh để kích hoạt chế độ này.

  1. Ứng dụng Chrome

Có thể bạn sẽ không muốn thẻ Chrome hiện lên trên menu ứng dụng gần đây của mình. Bạn có thể vào mục cài đặt Chrome và bỏ chọn “merge tabs and apps”. Thẻ Chrome sẽ hiện lên ngay trên thanh link dẫn khi vào trình duyệt Chrome.

  1. Gián đoạn ưu tiên

Đây là nhân tố chính trong bộ cài đặt tính năng Android 5.0 Lollipop. Bạn có thể cài đặt chỉ để nhận những thông báo khẩn. Có thể sẽ tốn vài phút để làm việc này, nhưng kết quả sẽ hoàn toàn như bạn mong đợi.

  1. Ứng dụng loại Email

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Settings-> Apps -> All tab và tìm email muốn xóa. Tất cả email này sẽ vẫn được lưu giữ ở Gmail mà không hiện lên trong thư mục.

  1. Chế độ tiết kiệm pin

Ngay khi cài đặt hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, chọn Settings -> Battery -> Battery saver, cuối cùng cài đặt chế độ tiết kiệm pin 5% hoặc 15%.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.