9 kĩ năng cần thiết cho điện toán đám mây

Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Để nhanh chóng tiếp cận với công nghệ này, các kĩ sư IT phải nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của ban quản lý. Bị đào thải hay đứng vững trong hoàn cảnh này? Dưới đây là những kĩ năng cần có để trở thành chuyên gia “đám mây” mà bạn không thể bỏ qua.

9 kĩ năng cần thiết cho điện toán đám mây

  1. Kĩ năng về tài chính, kinh doanh

Mối tương giao giữa kinh doanh và công nghệ luôn là vấn đề mang tính phổ quát, đặc biệt là trong điện toán đám mây. Liên quan đến vấn đề tài chính và kinh doanh, sử dụng điện toán đám mây sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần những chuyên gia IT có hiểu biết về tài chính để hỗ trợ tư vấn và thực hiện kế hoạch tiết kiệm chi phí đó.

  1. Kĩ năng chuyên môn

Với điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể tổ chức nguồn lực IT một cách có khoa học, hệ thống, giảm lượng công việc cho các bộ phận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ phận IT rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm. Để xây dựng và vận hành thành công các ứng dụng trên Internet, doanh nghiệp cần có các chuyên gia IT giàu kinh nghiệm và có nền tảng kiến thức chuyên môn thực sự vững chắc.

  1. Kĩ năng phân tích nhu cầu kinh doanh và kiến trúc tổng thể

Điện toán đám mây yêu cầu các kĩ sư IT phải có kiến thức về kiến trúc tổng thể, đặc biệt khi kiến trúc hướng dịch vụ được áp dụng trong doanh nghiệp.

  1. Kĩ năng quản lý dự án

Kĩ sư IT cần có kĩ năng quản lý dự án để đảm bảo dự án thực hiện không bị chậm tiến độ và kiểm soát được chi phí ban đầu.

  1. Kĩ năng đàm phán và kí thương thuyết

Kĩ sư IT cũng cần có kinh nghiệm trong việc đàm phán với đối tác và thương thuyết hợp đồng để giải quyết những giao dịch dịch vụ cũng như những vấn đề phát sinh.

  1. Kĩ năng bảo mật

Làm việc với điện toán đám mây đòi hỏi các kĩ sư IT phải tuyệt đối bảo mật để giữ an toàn trong và ngoài hệ thống.

  1. Kĩ năng phân tích và tổng hợp dữ liệu

Các kĩ sư IT có thể không phải là những nhà khoa học dữ liệu nhưng vẫn cần có kĩ năng và trình độ để hỗ trợ bộ phận quản trị dữ liệu tận dụng tối đa nguồn thông tin và dữ liệu khổng lồ của điện toán đám mây.

  1. Kĩ năng quản lý và phát triển ứng dụng di động

Doanh nghiệp cần quan tâm đến sản phẩm di động được cung cấp cho khách hàng thông qua điện toán đám mây và những phản hồi từ họ.

  1. Hiểu biết về Open Stack

Để xây dựng được cơ sở hạ tầng điện toán đám mây linh hoạt, bảo mật tuyệt đối và có tính tương thích cao, các chuyên gia IT phải hiểu biết sâu rộng về công nghệ OpenStack – bao gồm một loạt các dự án mang lại các bộ phận cấu thành giải pháp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.