8 mẹo hay cho các bà nội trợ

Để công việc nội trợ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, các bạn có thể tham khảo thêm 8 mẹo hay dưới đây. Cùng với 20 mẹo vặt nhà bếp đã chia sẻ ở những bài trước, bạn sẽ biết thêm 8 bí kíp cho công việc bếp núc đơn giản mà hiệu quả, từ việc bảo quản rau củ đến mẹo chữa mặn cho món ăn dưới đây.

1. Để nấm không bị nhớt

Trước khi bảo quản lạnh các loại nấm, bạn nên bọc nấm trong khăn giấy khô để hút ẩm, tránh việc nấm ra nhớt khi để lâu trong tủ lạnh.

bảo quản nấm

2. Giữ rau củ tươi giòn lâu

Củ cải, cần tây hay cà rốt sẽ tươi lâu và giữ được độ giòn vốn có khi bạn ngâm chúng trong bát nước đá cùng với một lát khoai tây tươi.

3. Giữ cho muối không bị vón cục

Bạn có thể cho vài hạt gạo vào lọ đựng muối, bởi gạo có thể hút ẩm và giữ cho muối không bị vón cục.

4. Giữ cho mỳ ống không bị khô

Để tiếp tục dùng phần mỳ ống đã luộc còn thừa lại, bạn hãy cho mỳ vào túi nhựa kín và bảo quản lạnh. Khi chế biến, bạn sẽ chỉ cần cho mỳ vào nước sôi trong vài giây, sau đó có thể dùng như bình thường.

mẹo với mỳ ống

5. “Chữa cháy” cho món súp bị mặn

Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối vào món súp, bạn có thể cho một vài miếng khoai tây tươi hoặc táo tươi để chúng hút bớt vị mặn. Để trong vòng 10 phút rồi vớt chúng ra. Nếu cảm thấy súp vẫn mặn, bạn có thể cho một vài thìa đường hoặc một chút giấm táo, cho thêm nước hoặc nước hầm xương chưa bỏ gia vị.

6. Làm trái cây chín siêu tốc

Nếu trái cây mua về vẫn còn chưa chín kĩ, bạn có thể để chúng vào trong một túi giấy cùng 1 quả táo. Táo sẽ tỏa ra khí etilen, giúp trái cây chín nhanh hơn.

7. Loại bỏ mùi hôi của hộp đựng thức ăn bằng nhựa

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa có nhiều lỗ nhỏ li ti. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi sau khi chùi rửa. Để loại bỏ những mùi hôi khó chịu này, bạn hãy tận dụng giấy báo cũ, vò nát và cho vào bên trong hộp. Trước khi sử dụng, bạn có thể lấy báo ra và rửa sạch lại.

8. Mẹo chặt thịt gia cầm

Đầu tiên, bạn sẽ chặt 2 chân của gia cầm trước. Sau đó, tách rời 2 cẳng chân ra khỏi phần đùi. Tiếp đến, chặt 2 bên cánh. Lật úp mình gia cầm rồi cắt 2 bên sườn để lọc xương cột sống và xẻ đôi phần ức.

mẹo chặt thịt gia cầm

Giờ thì bạn có thể áp dụng những mẹo này rồi đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.