8 Điều Nên Dạy Trẻ Trước Khi Trẻ Đi Mẫu Giáo

Trí não con trẻ được ví như một bãi cát ướt, bất kể điều gì bạn viết lên sẽ để lại vết hằn trên đó. Trẻ sẽ được học rất nhiều điều về cuộc sống ở trường mầm non. Tuy nhiên, bạn nên dạy trẻ những điều căn bản dưới đây trước tuổi đi mẫu giáo để trẻ sẵn sàng bước vào môi trường học tập nghiêm túc:

8 Điều Nên Dạy Trẻ Trước Khi Đi Mẫu Giáo

  1. Dạy trẻ học nói và sử dụng ngôn từ

Trước khi cho trẻ học mẫu giáo, bạn nên dạy trẻ biết nói và cách sử dụng ngôn từ. Trẻ nên biết cách phát âm tên của chúng và phải hiểu được từ ngữ để giao tiếp với các bạn trên lớp.

  1. Dạy trẻ cách tự kiểm soát

Bạn không thể mong trẻ nhỏ kiểm soát được mọi hành vi của chúng. Hãy giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của việc tự kiểm soát bản thân và dạy trẻ biết cách cư xử đúng đắn khi ra ngoài và ngay cả ở nhà.

  1. Dạy trẻ biết cách tự chăm sóc bản thân

Bạn nên dạy trẻ những nhu cầu cơ bản như ăn uống hay đi vệ sinh. Hãy cho trẻ biết tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân để trẻ hình thành thói quen không ỷ lại vào người khác.

  1. Dạy trẻ về tầm quan trọng của thời gian

Tạo cho trẻ thói quen làm việc theo thời gian như đi ngủ, thức dậy và chơi đúng giờ. Điều này sẽ giúp trẻ duy trì tính kỉ luật và dễ dàng làm quen với khung giờ sinh hoạt mới khi đến trường mẫu giáo.

  1. Dạy trẻ về tính tổ chức

Hãy bắt đầu với việc dạy trẻ sắp xếp lại đồ chơi sau khi chơi, cách cởi đồ và bỏ vào chậu giặt hoặc cách rửa tay trước khi ăn.

  1. Dạy trẻ một vài thói quen tốt

Dạy trẻ biết khi cách chào hỏi, cách nói cảm ơn và xin lỗi trong những tình huống cụ thể.

  1. Dạy trẻ tầm quan trọng của sự chia sẻ

Dạy trẻ cách quan tâm chia sẻ với người khác, chẳng hạn chia sẻ đồ chơi với bạn bè hay cách quan tâm lo lắng cho người khác.

  1. Kĩ năng đọc sách

Trẻ không biết đọc chữ nhưng bạn có thể cho trẻ đọc truyện tranh để rèn luyện thói quen tập trung và thích đọc sách sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.