7 lý do để bạn phải cho Trẻ học đọc từ nhỏ

Có rất nhiều lý do để cha mẹ nên cho trẻ em học đọc từ nhỏ. Đây cũng làm một phần của phương pháp giáo dục Sớm Glenn Doman đã và đang được phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Dưới đây chúng tôi tóm lược các lý do được giáo sư Glenn Doman của viện nghiên cứu thành tựu tiềm năng con người đưa ra.

Lý do để bạn phải cho Trẻ học đọc từ nhỏ

1 – Tính hiếu động của trẻ 2 – 3 tuổi thực chất là kết quả của những mong muốn tìm hiểu, khám phá. Nếu chúng có cơ hội để thỏa mãn những mong muốn ấy, chúng sẽ đỡ hiếu động hơn, biết tránh những thứ có hại cho bản thân và sẽ tìm hiểu về thế giới xung quanh tố hơn trong quá trình vận động, tìm hiểu về thế giới vật chất và về chính bản thân chúng.

2 – Năng lực lĩnh hội của một đứa trẻ khi 2 tuổi và 3 tuổi không bao giờ ngang bằng nhau.

3 – Dạy trẻ còn đọc khi còn nhỏ thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với sau này.

4 – Những đứa trẻ mà được dạy học từ khi còn nhỏ sẽ ham tìm hiểu, học hỏi kiến thức hơn so với những đứa trẻ ngay từ bé đã chán nản với việc đọc.

5 – Trẻ học ngay từ khi còn nhỏ, thường có xu hướng lĩnh hội tốt hơn các bạn khác. Ngồi nghe một đứa trẻ 3 tuổi đọc từng câu thật diễn cảm sẽ tuyệt vời hơn là nghe một đứa trẻ 7 tuổi đọc rời rạc từng câu một.

6 – Những đứa trẻ học đọc từ khi còn nhỏ thường có xu hướng đọc và hiểu nhanh hơn các bạn khác. Điều này là do khi trẻ đọc, chúng thường không có cảm giác như đang học một môn bắt buộc đầy nhàn chán, sợ hãi, mà chúng ta thường coi đó như là một thứ hấp dẫn trong thế giới ngọt ngào hơn với bao điều thú vị cần tìm hiểu. Và như thế chúng sẽ không bao giờ thích trì hoãn việc đọc của mình. Đó là việc chúng ta nên làm.

7 – Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là hầu hết trẻ em đều thích đọc khi còn rất nhỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.