7 điều cần ghi nhớ khi đi chơi với người giàu

Làm bạn với những người giàu có và có địa vị hơn mình là điều cực kì khó khăn bởi sự cách biệt quá lớn về mặt tài chính. Vậy làm thế nào để giữ được tình bạn đẹp giữa bạn với họ, đặc biệt, làm sao để có những giây phút thực sự thư giãn và thoải mái mỗi khi bạn gặp gỡ họ? Dưới đây là một số điều bạn nên biết và ghi nhớ:

7 điều cần ghi nhớ khi đi chơi với người giàu

  1. Thành thật và giữ khoảng cách

Hãy thẳng thắn chia sẻ với bạn bè về công việc và mức thu nhập của bạn. Người giàu có có thể dễ dàng “thẳng tay” chi những món tiền lớn cho những cuộc hẹn với bạn bè. Để tránh những tình huống “khó đỡ”, bạn hãy thoải mái đặt ra cho mình những giới hạn về mặt tài chính và cố gắng theo sát chúng. Nếu bạn của bạn đang lên kế hoạch “vung tiền” để đi spa hay mua sắm những món đồ đắt tiền thì tại sao bạn không gợi ý những thứ có giá cả hợp lý hơn nhỉ?

  1. Đừng giả vờ và đừng so sánh

Đừng bao giờ so sánh thành công của mình với bạn bè hoặc những người khác. Bạn có thể kết bạn  với những người giỏi giang và giàu có, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải giả vờ giống như họ. Việc so sánh sẽ làm bạn cảm thấy xấu hổ và tự cô lập mình. Thay vào đó, hãy nhìn vào những điều bạn đã đạt được và có thái độ tự hào với chúng. Chẳng phải bạn đã cố gắng rất nhiều để có được thành công như ngày hôm nay hay sao?

  1. Chấp nhận sự hào phóng của bạn bè

Hầu hết những người giàu đều cố gắng không khoe mẽ sự giàu có của mình. Chính vì thế, khi họ đề nghị trả tiền cho bữa tối, hãy để họ làm vậy. Đừng nghĩ rằng họ đang cảm thấy tội nghiệp cho bạn. Họ chỉ muốn để bạn thấy rằng tiền bạc chẳng quan trọng bằng mối quan hệ giữa các bạn mà thôi.

  1. Đừng chơi trò “có đi có lại”

Đừng cố gắng ghi điểm bằng hành động “vung tay quá trán” của bạn. Có thể bạn của bạn thường ăn những món sơn hào hải vị, nhưng những người bạn tốt sẽ không để tâm nếu bạn mời họ ăn hamburger và uống cocacola. Những bữa tiệc họ tổ chức có thể sẽ đầy ắp những món ăn và đồ uống thượng hạng, nhưng bạn cũng không cần phải đáp lại hành động của họ bằng việc nấu một bữa tối quá thịnh soạn và hoang phí.

  1. Học tập tấm gương của bạn bè

Những người bạn giàu có sẽ là bằng chứng sống về sự thành công. Nhờ họ, bạn sẽ có thể học được những cách làm giàu hay và trở thành một trong số họ. Khi có những người bạn giàu có, bạn sẽ có thêm động lực để học tập và làm việc. Thêm vào đó, người giàu sẽ có cách tư duy và những thói quen khác biệt. Bạn có thể thử làm theo và chờ đợi tín hiệu tích cực. Nếu không thử thì sao bạn biết điều này có thực sự hiệu quả hay không? Hãy tự hào rằng bạn có những người bạn thật giỏi giang và giàu có để từ đó đề ra mục tiêu phấn đấu phù hợp với khả năng của mình.

  1. Chế ngự lòng ghen tỵ

Việc ghen tỵ với thành công của bạn bè sẽ là liều thuốc giết chết mối quan hệ của các bạn. Nếu không thể vui với thành công của bạn bè, chắc chắn bạn không phải là người bạn thực sự. Hãy biết chế ngự lòng ghen ty trong bạn, bởi bạn đâu có biết họ đã phải cố gắng như thế nào để có được thành công hiện tại. Nếu bạn không thể làm được, bạn có thể chấm dứt mối quan hệ bạn bè với họ. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn đấy!

  1. Tự tin vào chính bản thân mình

Bạn không thể đánh đồng quan điểm của mình với quan điểm của anh bạn giàu có của mình, và bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên và nhàm chán với những gì anh ta nói. Tuy nhiên, miễn là anh ta vẫn thích thú với cuộc nói chuyện của các bạn thì mối quan hệ của các bạn vẫn ở mức an toàn.

Bạn cũng có thể cảm thấy ngượng và tự ti vì khoản thu nhập của mình hay về công việc mà ban đang có khi nói chuyện với những người bạn giàu có, thành đạt.  Thế nhưng nếu bạn đã và đang gắng hết sức mình để nuôi sống bản thân và gia đình thì chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Hãy luôn tự tin và đừng bao giờ nghĩ rằng bạn kém cỏi vì kiếm được ít tiền hơn họ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.