7 chiến lược SEO cho trang web chia sẻ mã giảm giá

Mã giảm giá là một xu hướng của ngành thương mại điện tử trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng này mới được phổ biến trong thời gian gần đây, đi đầu các website như Lazada, AdayRoi, Tiki, SenDo, Vhost, TenTen…

Để xếp hạng một trang chia sẻ mã giảm giá lên vị trí số 1 Google, bài viết này sẽ phân tích một số website đang có thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm, góp phần cải thiện chiến dịch seo của bạn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng lượng truy cập tự nhiên cho trang chia sẻ giảm giá của bạn.

Seo website chia sẻ mã giảm giá

Tăng cường cấu trúc cho website

Thiết kế và tổ chức một trang web làm sao phải gắn kết các chủ đề có liên quan lại với nhau, tổ chức các nội dung chia sẻ web một cách khoa học có hệ thống theo tầng lớp.

Cấu trúc site chia sẻ mã giảm giá

Ví dụ :

Domain.com/toppic-1

Domain.com/toppic-1/subtoppic-1

Domain.com/toppic-1/subtoppic-2

Domain.com/toppic-2

Domain.com/toppic-1/ subtoppic-1

……………..

Cấu trúc thân thiện sẽ dễ dàng hơn cho Google Bot tìm kiếm nội dung của bạn, và độc giả dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết.

Sử dụng URL thân thiện

Sử dụng cấu trúc URL thân thiện là yếu tố quan trọng trong quá trình On-page SEO, và nó cũng cần thiết cho một trang chia sẻ mã giảm giá. Bạn hãy xem cấu trúc URL của RetailMenot, nó khá thân thiện và đơn giản giúp Google Bot và người sử dụng hiểu ngay khi nhìn vào nó.

http://www.retailmenot.com/view/6pm.com

Sử dụng liên kết Anchor Text linh hoạt

Anchor text linh hoạt là kỹ năng không chỉ sử dụng trong quá trình xây dựng Off-page, các yếu tố này cũng rất cần thiết trong giai đoạn xây dựng liên kết nội bộ. Việc sử dụng các Anchor text sai rất có thể kích hoạt hình phạt Google Panda, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kết hợp các liên kết kiểu thương hiệu trong liên kết toàn site.

Ví dụ : Sử dụng Anchor text “Lazada” thay vì sử dụng “Mã giảm giá Lazada”. Sử dụng tên thương hiệu của các đối tác giúp website thân thiện hơn.

Sử dụng thời gian trong miêu tả hoặc tiêu đề

Bổ xung những thông số như “2016” hay “tháng 5 2016” cho thấy trang chia sẻ giảm giá của bạn luôn được đổi mới, cập nhật mã giảm giá mới nhất và tốt nhất.Lazada là ví dụ tốt nhất cho điều này. Lazada luôn cập nhật mã giảm giá theo ngày, điều đó thúc đẩy khách hàng tìm kiếm mã giảm giá thông qua từ khóa dài, chính xác như “mã giảm giá lazada tháng 5 2016” hoặc từ khóa tương tự.  Thêm khung thời gian vào tiêu đề trang để cải thiện sự liên quan khi tìm kiếm.

Tăng tỉ lệ CTR bằng giảm giá cụ thể

Nếu bạn tham khảo qua rất nhiều trang chia sẻ mã giảm giá, bạn sẽ thấy xu hướng chung, họ thường có đưa ra một con số chính xác cho các khoản tiết kiệm trên tiêu đề khi bắt đầu chia sẻ mã giảm giá, ví dụ :  “20% chiết khấu khi mua laptop tại Lazada trong tháng 3 2016”, chắc chắn nó tăng tỷ lệ click chuột.

Cập nhật mã giảm giá thường xuyên

Mức tối thiểu, bạn cần cập nhật mã giảm giá trên trang web của bạn tí nhất 1 tuần 1 lần. Các mã giảm giá luôn được cập nhật mới, chính xác là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng một trang chia sẻ mã giảm giá, và điều đó giúp tăng khả năng cạnh tranh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Theo dõi thứ hạng của từ khóa thường xuyên

Rất nhiều ứng dụng, công cụ giúp bạn theo dõi vị trí từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Ahrefs, Rank Tracker,.. rất nhiều ứng dụng khác giúp bạn kiểm tra 1 lúc hàng loạt từ khóa. Đó là yếu tố giúp bạn đo lường thực trạng phát triển của Website.

Đó là những gì tôi có thể chỉ ra cho bạn khi xây dựng một trang chia sẻ mã giảm giá và cách làm sao có thể tăng vị trí thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có những đóng góp hoặc ý kiến khác mới, hay hơn, hãy cùng thảo luận với chúng tôi thông qua bình luận phía dưới bài viết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.