5 yếu tố giúp bạn xây dựng một mục tiêu hoàn hảo

Phải biết vạch kế hoạch cho cuộc đời, không có thói quen vạch mục tiêu tỉ mỉ chỉ có thể sống một cách thô sơ qua ngày. Một trong những thói quan của người thành công là biết tính toán kế hoạch tương lai một cách chi ly.

5 yếu tố giúp bạn xây dựng một mục tiêu hoàn hảo
5 yếu tố giúp bạn xây dựng một mục tiêu hoàn hảo

Mục tiêu lớn của đời người không đòi hỏi tường tận, chính xác, chỉ cần có phương hướng rõ ràng yêu cầu mức độ được rồi. Làm thế nào để xác định mục tiêu của mình ?

Mục tiêu vừa có giá trị khuyến khích, vừa hiện thực, có tính khả thi.

Thực nghiệm tâm lí học đã chứng minh những việc quá khó và quá dễ đều không dễ kích thích hứng thú và nhiệt tình của con ngươi, chỉ có những việc tương đối khó mới có tính thách thức nhất định, mới có thể kích thích lòng nhiệt tình và hành động của con người.

Mục tiêu là kim chỉ nam của hành động hiện thực, nếu nó thấp hơn trình độ của mình, làm một số việc không thể phát huy được năng lực của mình thì không có giá trị khuyến; nhưng nếu cao quá không với được, không cho ra một kế hoạch thiết thực và có tính khả thi, không thể có hiệu quả rõ rệt trong một hoặc hai năm thì có thể bẻ cong tính tích cực, ngược lại có tác dụng tiêu cực.

Vậy nắm vững mức độ hợp lí như thế nào ? Kết quả ở mỗi người một khác. Kinh nghiệm, trình độ, tố chất và điều kiện hoàn cảnh hiện thực là căn cứ để quyết định mục tiêu ngắn hạn của chúng ta.

Do điều kiện của mỗi người khác nhau, khi đặt mục tiêu nhất định, chúng ta phải căn cứ vào tình hình thực tế của mình, kinh nghiệm, tố chất đặc biệt, điều kiện hoàn cảnh, …. làm cho mục tiêu của chúng ta vừa cao hơn so với trình độ hiện thực, vừa phải có tính khả thi.

Ví dụ, kinh nghiệm chưa đủ, trước hết xây căn nhà nhỏ, có kinh nghiệm xây nhà nhỏ, lúc đó có thể xây căn nhà lớn, rồi xây nhà chọc trời. Nếu hoàn toàn không có kinh nghiệm xây nhà nhỏ, đột nhiên lại đặt mục tiêu xây căn nhà lớn, điều này không có tính khả thi. Đương nhiên, trong một thời gian dài dừng ở trình độ xây nhà nhỏ thì không có giá trị khuyến khích, cũng không thể nói đến chuyện làm được việc lớn.

Mục tiêu nên cố gắng cụ thể chính xác, đồng thời gia hạn về thời gian

Mục tiêu có thể là ba đến năm năm, có thể một, hai năm, có mục tiêu ngắn hạn chỉ mấy tháng. Chỉ có mục tiêu cụ thể, chính xác và có thời hạn thì mới có giá trị dẫn dắt hành động và giá trị khuyến khích. Bạn phải hoàn thành nhiệm vụ đã định trong khoảng thời gian có hạn, bạn phải tập trung sức lực, động não, điều động tính tích cực của mình và người khác, phấn đấu để thực hiện mục tiêu. Nếu không có mục tiêu và thời hạn cụ thể và chính xác, bất kì ai cũng khó tránh khỏi sự phân tán về tinh thần, chưa nói gì đến việc lớn và phi thường.

Không ngừng điều chỉnh sửa đổi mục tiêu

Mỗi năm ít nhất cũng tiến hành rà soát một lần mục tiêu và điều chỉnh sửa đổi cần thiết. Xã hội không  ngừng phát triển, mục tiêu đặt ra lúc đó hình thành trong điều kiện hoàn cảnh lúc bấy giờ, nếu điều kiện hoàn cảnh thay đổi, lẽ nào bạn còn có thể cứng nhắc cố thủ ở mục tiêu cũ sao ? Nếu bảo thủ cứng nhắc, chúng ta rất khó có thể phát huy tiềm năng, lợi dụng hoàn cảnh để làm được việc lớn.

Xác định mục tiêu phải cân nhắc toàn diện. Không được qua loa đại khái.

Xác định mục tiêu là bước khởi đầu quan trọng để làm việc lớn, chúng ta phải phối hợp xem xét toàn diện kế hoạch hành động cụ thể. Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam cho hành động của chúng ta, nếu mục tiêu sai lầm, chúng ta có thể đi sai đường, làm không có kết quả, lãng phí thời gian và sức lực quý báu của chúng ta. Vì vậy, dù thế nào thì khi đặt mục tiêu, chúng ta không thể tiến hành một cách qua loa đại khái.

Ngạn ngữ nới ngoài có câu : “Dùng một ngày suy tính cẩn thận còn hơn làm hùng hục cả tuần”. Khi đặt mục tiêu, suy nghĩa kĩ, đưa ra luận chứng, so sánh dựa trên nhiều nhân tố như trải nghiệm, tố chất của bản thân, điều kiện hoàn cảnh xã hội và đòi hỏi,… Nhất định phải coi đó là việc quan trọng nhất trong đời người, không nên qua loa đại khái, nếu không sẽ tự làm hại mình.

Mạnh dạn thử và hoàn thành trong thực tiễn

Đặt mục tiêu là kế hoạch tương lai, khẳng định có rất nhiều nhân tố nắm không chuẩn, nhưng nếu chúng ta không dũng cảm thí nghiệm, sẽ rất khó có thể biết mục tiêu có chính xác hay không. “Không vào hang cọp sao bắt được cọp” ở phần trước đề cập tới vấn đề không được qua loa đại khái trong việc xác lập mục tiêu, nhấn mạnh việc chúng ta phải có thái độ nghiêm túc Như vậy, chúng ta có thể tiến hành phân tích cần thận những thứ có thể nắm bắt được, đối với những thứ chưa nắm vững phải thử trải nghiệm trong thực tiễn, sau đó không ngừng hoàn thiện.

Ngoài ra, khi chế định mục tiêu còn phải chú ý 4 việc sau:

  • Viết mục tiêu của bạn ra. Khi bạn viết ra, hoạt động tư duy của bạn khiến bạn hình thành một ấn tượng không thể phai mờ về mục tiêu trong kí ức.
  • Xác định thời gian cho bạn, sắp xếp thời gian để đạt được mục tiêu. Tầm quan trọng của việc này nằm ở chỗ nó khích lệ bạn không ngừng tiến về phía trước theo mục tiêu của mình.
  • Đặt mục tiêu của bạn cao hơn một chút. Mức độ khó dễ để đạt được mục tiêu và sự cố gắng có quan hệ trực tiếp. Thông thường bạn đặt mục tiêu càng cao, bạn cũng phải cố gắng nhiều hơn để đạt mục tiêu đó.
  • Mang trong lòng chí khí lớn. Xây dựng mục tiêu của đời người càng cao, đòi hỏi bạn không ngừng đưa ra yêu cầu ngày càng cao đối với bản thân. Vì thực sự rõ ràng là mục tiêu càng cao sẽ khuyến khích mọi người phát huy tinh thần nỗ lực hết sức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.