5 phần mềm hỗ trợ download tốt nhất

Internet Download Manager (IDM) xưa nay vẫn được coi là phần mềm hỗ trợ download số 1, tuy nhiên không mấy ai chịu bỏ ra 500k để sở hữu bản quyền IDM. Vì vậy, nay mình sẽ giới thiệu một số phần mềm hỗ trợ download miễn phí khác nữa nhưng cũng rất tốt, thậm chí có những điểm nội trội vượt mặt cả IDM.

Hầu hết các phần mềm hỗ trợ download đều sử dụng cơ chế như nhau đó là chia nhỏ file cần tải về thành các mảnh để tối ưu tốc độ và tối đa hóa băng thông, khi lấy toàn bộ các mảnh của file về thì phần mềm sẽ tiếp hành ghép file và kiểm tra và đảm bảo tính toàn vẹn của file. Một số phần mềm như Utorrent, Bittorrent…lại sử dụng giao thức ngang hàng Peer-to-Peer.

1. Internet Download Manager (IDM)

Internet Download Manager (IDM)

Hiện tại, phiên bản IDM mới nhất là 6.26 Build 7. Xét về mọi khía cạnh thì IDM vẫn là số 1, cùng với những cập nhập liên tục của trình duyệt thì IDM cũng liên tục cho ra những phiên bản mới để tích hợp Extension hay Add-on tốt với trình duyệt. IDM vẫn cho tốc độ download nhanh nhất, giao diện quản lý download qua các thế hệ ít thay đổi song nó rất đơn giản và đã khá tối ưu đối với người dùng.

IDM tương thích tốt với các trình duyệt: Google Chrome, Mozilla firefox, Opera, Internet Explorer, Microsoft Edge, Apple Safari và Cốc cốc. Bạn cũng có thể thêm các định dạng file download, các cài đặt nâng cao như lưu tài khoản download ở các website…

2. FlashGet

flashget

FlashGet là một tên tuổi gạo cội với thâm niên và tiếng tăm không hề nhỏ. Phần mềm này được đặt tên theo nhà sáng lập và phát triển được đánh giá cao về tốc độ. FlashGet cũng chiếm dụng ít tài nguyên và được tích hợp phần mềm quét và diệt virus cho file trước khi tải về. Tuy nhiên FlashGet cũng có những hạn chế lớn như: tốc độ kết nối máy chủ khá chậm, quá trình kết nối cũng không ổn định, khả năng tự động bắt link chưa tốt.

3. EagleGet

eagleget

Là tân bình song EagleGet thực sự khiến nhiều người bất ngờ đối với những gì nó đem lại, hoàn toàn miễn phí mà chức năng chẳng hề thua kếm IDM. Cơ chế download của EagleGet cũng giống với IDM đó là chia nhỏ file ra để tải về giúp tối đa tốc độ băng thông, khi đã tải hết các mảnh file EagleGet sẽ thực hiện ghép và kiểm tra tính toàn vẹn của file.

Tất nhiên, EagleGet cũng hỗ trợ tốt trên các trình duyệt thông dụng hiện nay và hỗ trợ đầy đủ các định dạng file khác nhau. EagleGet cũng hỗ trợ tải lại file đã bị gián đoạn mà không phải tải lại từ đầu. Đặc biệt EagleGet chạy rất nhanh và nhẹ, chiếm rất ít tài nguyên hệ thống. Nó xứng đáng là “kẻ thù” số 1 của IDM.

Xem thêm: https://chiasetop.com/eagleget-phan-mem-ho-tro-download-mien-phi-tot-nhat/

4. Free Download Manager (FDM)

free-download-manager-fdm

Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ download miễn phí, hỗ trợ tăng tốc download và tiếp tục tải lại những download dang dở. Nhắc đến những phần mềm tăng tốc download thì không thể thiếu FDM, FDM được đánh giá tăng tốc download lên 600% thậm chí cao hơn. Những năm về trước FDM được đánh giá sẽ là kẻ xoắn ngôi của IDM khi nó hoàn toàn free mà chức năng rất đầy đủ, song FDM vẫn không làm được điều đó và đã bị tụt những nấc trên bảng xếp hạng.

5. GigaGet

gigaget

Nhiều bạn sẽ thấy cái tên này khá mới và thực. GigaGet file cài đặt cực nhỏ chỉ 2MB nhưng có thể cải thiện tốc độ download gấp 7 tới 10 lần, cũng như EagleGet hay IDM nó cũng tích hợp khá tốt với các trình duyệt hiện nay

Ngoài ra còn khá nhiều phần mềm hỗ trợ download miễn phí như Utorrent, Orbit Downloader, , Download Accelerator Plus, Bittorrent…song những ứng cử viên trên đa năng hơn và được sử dụng phổ biến hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.