5 món ăn kì lạ và nguy hiểm trên thế giới

Bạn có dám thử những món ăn dưới đây?

Bạch tuộc sống

 

Ăn bạch tuộc còn sống

Bạch tuộc sống là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể cả khi bạch tuộc đã chết và bị cắt ra từng khúc, các xúc tu của chúng vẫn cử động được và có thể làm ngạt thở người ăn.

Thịt cá mập thối

Cá mập thối được coi là món ăn dở nhất trên thế giới. Những con cá mập bị bắt sẽ bị móc bỏ đường dẫn tiểu và bầu dục. Chính vì thế, toàn bộ những chất thải của chúng sẽ bị trào ra và ngấm vào da. Người ta phải lên men và treo thịt cá cho khô trong vòng ít nhất là 6 tháng, sau đó mới có thể ăn được.

Ễnh ương khổng lồ

Thịt ễnh ương khổng lồ được xem là “cao lương mỹ vị” ở đất nước Namibia – châu Phi. Tuy nhiên, trong cơ thể những chú ễnh ương non có chứa một lượng toxin khá lớn, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thận khi chúng ta ăn phải.

Cá nóc

Trong có nóc chứa một lượng lớn toxin, mà chỉ cần 1 giọt thôi cũng đủ làm toàn thân tê liệt và tử vong ngay lập tức. Hàng năm, ước tính có gần 300 người chết do ngộ độc cá nóc. Tuy nhiên, trong khi cả thế giới đều quan ngại về độc tính của cá nóc thì tại Nhật Bản, người ta lại coi cá nóc như một loại thực phẩm tuyệt hảo.

Chuột sơ sinh ngâm rượu

Những chú chuột mới sinh khi đang còn sống sẽ được bỏ vào trong chai rượu gạo lớn để tự lên men. Người Hàn Quốc và Trung Quốc tin rằng uống rượu có ngâm chuột sơ sinh có thể chữa được bệnh hen suyễn , bệnh gan và một số bệnh khác. Bạn đã thử bao giờ chưa?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.