5 mẹo để tránh bị khô mắt

Cảm giác ngứa trong mắt mỗi khi bạn nhấp nháy là do khô mắt gây ra. Tình trạng này xảy ra do mắt không sản xuất đủ nước mắt. Hậu quả khô mắt khá nghiêm trọng, biểu hiện nhẹ kích ứng, ngứa mắt, lâu dần mắt bị mờ. Những triệu chứng khó chịu của khô mắt kéo dài có thể nghiêm trọng hơn và bạn cần tìm chuyên gia mắt để khám tư vấn ngay lập tức.

5 mẹo để tránh bị khô mắt

5 mẹo vặt dưới đây bạn có thể giúp bạn chiến đấu với các vấn đề khô mắt.

Sử dụng máy tạo hơi ẩm

Máy tạo hơi ẩm giúp đảm bảo độ ẩm trong không khí. Nếu bạn ở trong môi trường thiết độ ẩm lâu, nó dẫn tới nước mắt của bạn bốc hơi nhanh hơn dẫn đến khô. Thêm độ ẩm vào không khí giúp cho đôi mắt thoải mái tránh bị khô.

Đừng quên nháy mắt

Sử dụng máy tính thường xuyên hoặc quá tập trung khiến bạn quên đi việc “Nháy Mắt”, đây là nguyên nhân dẫn tới khô mắt thường gặp. Bạn nên nháy mắt thường xuyên để cho đôi mắt của bạn có cơ hội lấy lại độ ẩm.

Không nên thổi trực tiếp vào mắt

Tránh tiếp xúc với luồng gió thổi trực tiếp vào mắt của bạn. Không khí thổi liên tục vào mắt cũng là nguyên nhân khiến mắt khô. Bạn có thể bảo vệ đôi mắt bằng kính khi đang ở trong môi trường đó, đặc biệt khi ra ngoài trời nắng.

Vệ sinh mí mắt thường xuyên

Hầu hết bác sĩ đều khuyến cáo nên rửa mí mắt thường xuyên giảm các triệu chứng khô mắt. Đặc biệt rửa bằng nước mát được coi là phương pháp hiệu quả nhất.

Không ra ngoài trời nắng nếu không có kính

Kính râm không chỉ tạo phong cách của bạn, nó rất tốt cho việc bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tia có hại của mặt trời. Những yếu tố độc hại từ môi trường cũng có thể là nguyên nhân gây khô mắt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.