5 Lợi ích của SEX bạn cần biết

Khi hỏi bất cứ ai lý do tại sao có quan hệ tình dục thì hầu hết câu trả lời là làm điều này như một thú vui. Trong khi đó, chắc chắn đã có lý do chính đáng cho trò tiêu khiển này giữa các cơ thể, quan hệ tình dục có những ảnh hưởng sinh lý cho cơ thể chúng ta. Và tất nhiên, cũng có người đã nghiên cứu vấn đề này rất sinh động.

Trong số các nhà nghiên cứu tình dục nổi tiếng nhất có 2 người: William Masters và Virginia Johnson đã nghiên cứu chu kỳ phản ứng tình dục,  trong đó bao gồm kích động, bình nguyên, cực khoái và độ phân giải. Mặc dù, mỗi giai đoạn ở mỗi người khác nhau (thậm chí các cuộc quan hệ cũng sẽ khác nhau), quan hệ tình dục có ảnh hưởng gần như giống nhau cho mỗi người. (hay bạn chỉ tò mò về những gì đang thực sự xảy ra trong não bộ và phần còn lại cơ thể của bạn), hãy tiếp tục tìm hiểu về ảnh hưởng của sex theo 5 cách sau.

sex

  1. Sex giúp làm giảm các tổn thương & sự căng thẳng

Não bộ giải phóng các chất hóa học trong thời gian quan hệ tình dục cũng có thể giúp giảm đau và giảm mức độ căng thẳng. Một nghiên cứu tại Princeton năm 2010 đã chỉ ra rằng những con chuột quan hệ tình dục nhiều thì sẽ càng ít lo lắng hơn, bởi vì quan hệ tình dục kích thích tăng trưởng tế bào trong vùng hippocampus (một vùng của não liên quan đến quy định lo lắng). Trong khi không có bất kỳ sự tương quan nào giữa chuột và người, có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều này đúng với mọi người (có lẽ bạn cũng có một câu chuyện của riêng bạn). Và các chất endorphin được giải phóng trong quan hệ tình dục như thuốc giảm đau tự nhiên. Vì vậy, Tiến sĩ Betty Dodson, một nhà giáo dục tình dục trong thực tiễn tư nhân ở thành phố New York, đã khuyến cáo quan hệ tình dục hay thủ dâm giúp làm giảm đau bụng kinh.

  1. Quan hệ tình dục giúp bạn tạo mối quan hệ với người bạn đời

Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng chất oxytocin, một chất hóa học phụ trách về cảm giác giữ ấm & sự hân hoan sau khi đạt cực khoái. Oxytocin cũng rất cần thiết trong việc tạo ra liên kết bền chặt cho những đôi quan hệ tình dục. Về cơ bản, các cặp vợ chồng cùng đạt cực khoái, duy trì cùng nhau (khả năng cao hơn là đạt độ cực khoái cùng nhau). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không gắn mình với một người bạn không tương thích. Oxytocin không phân biệt giữa tình yêu đích thực và tình một đêm của riêng nó.

  1. Sex bắt cơ thể của bạn làm việc quá độ

Bạn biết rằng sex rất thú vị, nhưng não bộ & cơ thể bạn cũng hiển thị điều đó. Sex làm tăng nhịp tim, nồng độ máu, nhịp đổ thở. Máu được chuyển đến dương vật, âm đạo và núm vú, làm cho các bộ phận này siêu nhạy cảm với các động chạm bên ngoài. Phần còn lại của cơ thể cũng trở nên nhạy cảm hơn khi chạm vào & con ngươi của bạn cũng giãn ra. Khi bạn đạt cực khoái thì cơ sẽ căng hơn, các mạch máu cũng đạt đến tốc độ cao nhất. Một số khoái cảm cũng dẫn tới giữ cho phản xạ lại của các cơ bắp bàn chân & bàn tay.

  1. Sex giúp nâng cao hệ miễn dịch & tim của bạn.

Do cơ thể của bạn (đặc biệt là tim) làm việc nhiều khi giao hợp hơn lúc ở trạng thái nghỉ, thì sex xây dựng sức bền cho tim. Khi nhịp tim tăng từ khoảng 70 nhịp mỗi phút lên đến 150 nhịp thì tim bạn ngày càng tập luyện tuyệt vời. Sex không những tốt cho hệ thống tim, theo các nghiên cứu chỉ ra rằng sex còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ví dụ, 1 nghiên cứu từ các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan đã nhận thấy rằng những sinh viên có quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần đều có mức globulin miễn dịch A (IgA), đó là một trong những phản ứng miễn dịch đầu tiên của cơ thể chống lại virus cảm lạnh.

  1. Sex có thể trở thành bài tập luyện khá tuyệt vời

Tất cả các hoạt động giữa các cơ có thể giúp bạn đốt cháy calo dư thừa và tạo sự săn chắc cho một số nhóm cơ chính. Tùy thuộc vào độ dài và tần suất của các buổi quan hệ tình dục, bạn có thể đốt từ 85 đến 250 calo bất cứ nơi nào. Chắc chắn không đủ để thay thế tập luyện hàng ngày của bạn, nhưng dù một chút sẽ giữ cho bạn năng động và trái tim được khỏe mạnh. Nếu bạn và bạn đời của bạn yêu thích mạo hiểm, một số trong các tư thế khó hơn có thể giúp tăng cường và tạc cơ bụng, đùi và cả cánh tay.

Còn bạn nghĩ sao?

Tại sao lại có sex? Vì niềm vui ư? Tất nhiên, nhưng có biết bao nhiêu người sex vì mục đích khác bạn đâu có biết phải không? Những điều trên đây có giúp bạn thay đổi cái nhìn về sex chưa? Bạn có nghe những tác dụng nào khác về sex? Hãy chia sẻ những gợi ý, hiểu biết & câu hỏi trong phần nhận xét bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.