5 loại hạt giống nên trồng trong tháng 10

Khoảng thời gian từ tháng 10 trở đi thời tiết sẽ mát mẻ hơn, đó cũng là thời điểm lý tưởng trồng các loại rau trên sân thượng, hoặc xây dựng giàn trồng rau sân thượng. Một trong yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công vườn rau là bạn phải lựa chọn đúng hạt giống thích hợp. Rất may cho bạn, chúng tôi đã có danh sách hạt giống nên trồng trong tháng 10 ở đây, công việc còn lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn loại hạt giống bạn mong muốn và gieo chúng ngay trong tháng 10 này.

Cà chua

cà chua

Mặc dù như bạn biết, cà chua hiện nay có thể trồng và cho thu hoạch quanh năm nhờ công nghệ sinh học, tuy nhiên thời điểm gieo trồng cà chua tự nhiên thường vào khoảng giữa tháng 10 (những thực phẩm tự nhiên luôn chứa dưỡng chất cần thiết và tốt nhất cho sức khỏe toàn diện). Bạn có thể trồng cà chua bằng cách mua hạt giống cà chua hoặc lấy hạt trực tiếp từ cà chua chín để gieo trồng. Hạt giống cà chua rất dễ trồng, chỉ cần đảm bảo đất đủ tơi xốp, thoát nước tốt và chậu trồng thông thoáng.

Su Hào

Có quà nhiều món ăn ngon bạn có thể chế biến cùng với nguyên liệu chính là su hào.  Và trồng rau Su Hào là một trong những lựa chọn phù hợp trong tháng 10 & tháng 11.

Su hào

Tất nhiên su hào có thể gieo bằng hạt giống, nhưng bạn có lựa chọn tốt hơn là mua cây con có sẵn về trồng, chúng được bán nhiều ngoài chợ. Một lưu ý khi trồng Su Hào bạn cần chuẩn bị đất pha cát hoặc đất có trộn với đất thịt tỉ lệ thấp, trộn thêm xơ dừa hoặc trấu để tăng độ tơi xốp, giúp đất thoát nước tốt hơn. Sau thời gian trồng, nên bón thêm phân hữu cơ hoại mục hoặc phân trùn quế (nếu không có thời gian bạn có thể mua loại phân này, chúng có sẵn tại VietMetro.com), chu kỳ cách 15 ngày bón 1 lần.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với củ cải trắng thông thường, có lẽ vì vậy nó khó ăn hơn một chút.

củ cải đỏ

Hạt giống củ cải đỏ chỉ khoảng hơn 10 ngàn 1 gói, chúng rất dễ trồng cũng như ít phải chăm sóc. Thời gian gieo hạt giống vào tháng 9 và tháng 10, hạt giống được vùi trong đất trồng dinh dưỡng (tơi xốp) khoảng 1cm. Theo kinh nghiệm trồng loại rau này cho thấy, nó không phải loại ưa nước, dễ thối khi bị ngập úng, vì vậy chỉ cần tưới cho đất đủ ẩm là được. Mỗi gốc nên chỉ trồng 1 cây, khoảng cách các gốc 10cm.

Cà rốt

Cà rốt

Thêm loại rau củ nữa bạn có thể trồng ở vườn rau sân thượng của mình. Cà rốt không phải loại rau quá khó trồng, bạn có thể trồng chúng trong chậu, thậm chí trong cóng sữa bột cho trẻ cũng đc. Trước khi trồng cà rốt, cần ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng vài tiếng trước khi gieo hạt giống lên đất (đât giàu dinh dưỡng, tươi xốp). Giữ khoảng cách các gốc cà rốt để chúng có không gian phát triển.

Cà tím

Cà tím có rất nhiều dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt vỏ cà có tác dụng trong việc phòng tránh một số bệnh ung thư.

cà tím

Việc trồng cà tím quá đơn giản và không cần kỹ thuật chăm bón nào cả. Bạn cần chuẩn bị đất trồng nhiều mùn, tơi xốp, một số loại đất trồng dinh dưỡng có trên thị trường trồng quá tốt. Khi trồng chỉ cần tưới nước đầy đủ giữ độ ẩm là được. Đây cũng là loại rau nằm trong danh sách rau có thể trồng trong tháng 10.

Ngoài 5 loại rau củ kể trên, bạn có thể trồng thêm 5 loại rau khác bao gồm cải thảo, su su, dưa chuột, cầy tây hoặc các loại bầu bí cũng phù hợp với điều kiện khí hậu tháng 10.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.