5 điểm trừ của tiệc cưới – Làm sao để làm hài lòng khách mời?

Trong ngày cưới, ngoài cô dâu và chú rể là những nhân vật quan trọng nhất và luôn được chú ý nhất thì khác mời cũng cần được tiếp đón nồng hậu. Nếu bạn dự định tổ chức tiệc cưới trong thời gian tới, hãy lắng nghe top 5 những lời phàn nàn của khách dự tiệc cưới dưới đây và cách khắc phục những sai sót này để có một ngày vui thật trọn vẹn.

5 điểm trừ của tiệc cưới – Làm sao để làm hài lòng khách mời?

  1. “Ngày cưới thật oái ăm!”

Tổ chức tiệc cưới vào dịp cuối tuần hay dịp lễ sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho cả cô dâu chú rể và khách mời. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều đó bởi có thể họ đã lên lịch sẵn cho những ngày này và cảm thấy phiền khi phải sắp xếp lại thời gian biểu của mình.

Vì vậy, trước khi định ngày tổ chức tiệc cưới, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân để sắp xếp lịch sao cho thuận tiện nhất cho cả đôi bên.

  1. “Tôi phải chờ quá lâu từ lúc đến sảnh nhà hàng cho tới khi lễ cưới chính thức bắt đầu.”

Khách mời có thể thấy mệt và chán khi phải chờ đợi quá lâu từ lúc tới sảnh cho đến khi lễ cưới chính thức được bắt đầu. Chính vì vậy, bạn nên rút ngắn thời gian chờ đợi của khách, có thể mời khách đến trước khoảng 30 phút, ổn định chỗ ngồi và bố trí bàn tiệc cho khách.

  1. “Tôi phải ngồi với những người lạ ở bàn tiếp khách.”

Hãy chắc chắn rằng khách mời của bạn được sắp xếp ngồi cạnh ít nhất một người mà họ biết để tạo sự thoải mái nhất có thể cho họ. Bạn cũng nên lên một sơ đồ chỗ ngồi cho bạn bè và họ hàng để tiện cho việc trò chuyện, tạo không khí đầm ấm cho buổi lễ.

  1. “Tôi không thể theo dõi trọn vẹn lễ cưới vì quá nhiều tiếng ồn.”

Việc nâng ly và trò chuyện rôm rả sẽ tạo không khí vui vẻ cho tiệc cưới. Tuy nhiên, những câu chuyện không hồi kết của nhiều “chiến sĩ” trên bàn nhậu có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những vị khách khác, đặc biệt là những người lớn tuổi. Bởi vậy, nếu có thể, bạn nên khéo léo tạm ngưng việc nâng ly cạn chén bằng cách bố trí MC ra hiệu lệnh cho khách dừng lại và hướng lên sân khấu để theo dõi trọn vẹn nghi lễ cưới hỏi.

  1. “Tôi thậm chí còn không có cơ hội được nói chuyện và chụp ảnh cùng cô dâu!”

Mục đích chính của việc dự tiệc cưới là được gặp gỡ và chụp ảnh kỉ niệm với cô dâu chú rể. Tuy nhiên, lượng khách mời quá đông hay thời gian tổ chức lễ cưới bị hạn chế sẽ khiến chú rể và cô dâu xoay mòng, vì thế, việc gặp gỡ và trò chuyện với từng người là điều không thể.

Chính vì thế, bạn không nên đứng ở một chỗ quá lâu. Hãy đi đến từng bàn tiệc gặp gỡ các vị khách mời để cảm ơn thiện ý của họ và có thể chụp ảnh lưu niệm với họ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.