4 sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ học chữ FlashCard

Thẻ học chữ FlashCard hỗ trợ rất nhiều cho việc dạy trẻ làm quen với chữ cái và chữ số (FlashCard là một trong học liệu giáo dục sớm của phương pháp Glenn Doman). Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách sử dụng thẻ đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà các bậc cha mẹ thường mắc phải.

4 sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ học chữ FlashCard
4 sai lầm phổ biến khi sử dụng thẻ học chữ FlashCard

Sai lầm thứ nhất: Giơ thẻ quá chậm

Khoa học đã chứng minh rằng, trẻ em tiếp thu những kiến thức mới nhanh hơn người lớn. Theo Giáo sư Glenn Doman, trẻ sinh ra hầu hết đều sử dụng não phải. Sau 3 tuổi, não trái của trẻ mới phát triển. Não phải có khả năng ghi nhớ toàn bộ hình ảnh của các sự vật, sự việc xung quanh, trong khi đó, não trái chỉ có thể lưu lại một phần những hình ảnh đó. Chính vì vậy, tốc độ là điểm mấu chốt khi chơi FlashCard cùng trẻ.

Trẻ không thích phải chờ đợi, nếu bạn giơ thẻ lâu hơn thời gian tiếp nhận hình ảnh, chúng sẽ thấy chán và không tập trung nữa. Bởi vậy, khi cho trẻ chơi flashcard, bạn nên giơ thẻ thật nhanh – vào khoảng 1 giây cho 1 thẻ – như quy tắc ngón tay cái.

Sai lầm thứ 2: Ôn bài cũ

Bạn nên biết rằng trẻ không hề thích bị kiểm tra bài cũ. Điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả. Khi trẻ bị bắt buộc làm điều chúng không thích, chúng sẽ mất dần hứng thú, và thế là, nỗ lực dạy trẻ trở nên bất thành. Đừng quá quan trọng việc ôn bài. Hãy giúp trẻ cảm thấy thoải mái bằng những trò chơi vận động nhẹ có liên quan đến từ mà trẻ vừa học. Rất dễ đúng không nào?

Sai lầm thứ 3: Giơ quá nhiều thẻ

Theo quy tắc ngón tay cái, bạn sẽ chỉ nên giơ 10 thẻ trong một thời gian ngắn. Hãy để trẻ tò mò về những từ sẽ được học ở lần sau, từ đó khơi dậy hứng thú cho trẻ.

Sai lầm thứ 4: Giơ nhiều lần những thẻ giống nhau

Không nên giơ nhiều lần với nhiều thẻ giống nhau. Chúng sẽ làm trẻ chóng chán. Sáng tạo thêm nhiều thẻ ngộ nghĩnh và bắt mắt với nhiều chữ hoặc số để tạo thêm hứng thú cho trẻ.

Đăng kí mua học liệu Glenn Doman qua hotline : 0964.682.888 (Anh Dương)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.