3 thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng giảm stress một cách nhanh chóng

Stress là một trạng thái tinh thần xấu có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần, đặc biệt có thể dẫn tới căn bệnh trầm cảm. Khi có dấu hiệu tinh thần không tốt, ngoài việc cải thiện bằng các biện pháp tâm lý, bạn cần chuẩn bị một chế độ ăn lành mạnh hợp lý. Hãy thử sử dụng 3 loại thực phẩm sau, chúng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chocolate

Chocolate sữa nóng
Chocolate sữa nóng

Nó thực sự có thể giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn bởi vì nó chứa những hợp chất giúp thúc đẩu tâm trạng tương tự như endorphins kích thích não bộ. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng và nên sử dụng chocolate đen sẽ tốt hơn cho bạn nhờ các hợp chất của ca cao (sản phẩm tốt nên có khoảng 85% ca cao).

Rau bina

rau Bina
rau Bina

Hay còn gọi là rau chân vịt, rau cải bó xôi, chỉ cần cung cấp ½ chén rau bina mỗi ngày đã có thể đáp ứng đủ lượng folate cơ thể cần. Theo nhiều nhà nguyên cứu, hàm lượng folate trong máu càng cao thì khả năng trầm cảm càng giảm. Một số các chế rau bina bạn có thể thử “Cách làm sinh tố Bơ kết hợp rau bina và mật ong“.

Cà phê

Cà Phê có liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2

Hầu hết mọi người đều uống một cốc cà phê để giảm căng thẳng. Bạn có biết ? Trong các nguyên cứu gần đây, phụ nữ uống 2 – 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm trầm cảm hiệu quả. Với lượng dùng từ 3 – 5 cốc có thể giúp ngăn chặn bệnh tim.

Ngoài ra, những thực phẩm trên còn giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi stress.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.