Ăn 3 quả chuối mỗi ngày có tác dụng gì ?

Chuối là thực phẩm an toàn, cung cấp kali, vitamin, dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể. Sử dụng 3 quả chuối mỗi ngày có nhiều tác dụng hơn những gì bạn tưởng.

Chuối

 

Phiền muộn

Trầm cảm là một tình trạng rất nghiêm trọng. Nếu bạn hay cảm thấy chán nản, hãy thêm chuối vào khẩu phần ăn hàng ngày. Chuối có chứa tryptophan, một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trạng của bạn.

Huyết áp

Chuối có hàm lượng Kali cao giúp hỗ trợ cuộc chiến chống lại bệnh cao huyết áp bằng cách giảm thiểu Natri chúng ta tiêu thụ hàng ngày. Hãy nhớ rằng, có quá nhiều natri trong chế độ ăn của bạn là một trong những nguyên nhân dẫn tới huyết áp cao.

Tăng cường sức khỏe bộ não

Một nghiên cứu tiến hành trên 200 học sinh tại trường Tvikenham ở Anh đã phát hiện ra rằng những người ăn ba quả chuối mỗi ngày sẽ cải thiện tập trung giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập nghiên cứu.

Ợ nóng

Đây là một tác dụng tốt khác của chuối, chuối là thực phẩm & thuốc lý tưởng trong cuộc chiến chống ợ nóng. Nếu ợ nóng của bạn đang ở tình trạng xấu, hãy thử ăn một vài quả chuối.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.