3 lý do khiến các nỗ lực seo của bạn thất bại hoàn toàn

Triển khai thực hiện một chiếc lược SEO không đảm bảo bạn chắc chắn có được vị trí tốt nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Ngay cả khi bạn tin tưởng rằng kế hoạch seo đó hoàn hảo, làm việc theo đúng như bạn đang mong đợi. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bản kế hoạch seo của bạn thất bại hoàn toàn, và dưới đây là ba nguyên nhân phố biến thường gặp mà bạn cần tránh.

3 lý do khiến các nỗ lực seo của bạn thất bại hoàn toàn

Không xác định đúng từ khóa

Xác định từ khóa đúng cho một chiến dịch có thể thay đổi toàn bộ cục diện của chiến dịch khi bạn có đông đối đủ cạnh tranh. Các sai lầm phố biến nhất là thói quen tập trung vào các từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao thay vì sử dụng từ khóa dài, độ cạnh tranh thấp, tỷ lệ chuyển đổi cao. Sử dụng từ khóa quá chung chung làm cho bạn bị lạc trong kết quả tìm kiếm sau một truy vấn tương tự từ khách hàng. Nếu bạn không có đủ nguồn lực tài chính để cạnh tranh, đảm bảo vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, hãy tìm cho mình một thị trường ngách, hẹp hơn với hàng trăm từ khóa xung quanh thông qua công cụ Uber Suggest, Serps Tool và KeywordPlanner.

Hãy chắc chắn rằng các từ khóa của bạn có lượt tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp marketing để phổ biến từ khóa đó tới người dùng một cách nhanh chính xác nhất, tự tạo một thị trường riêng cho mình qua một số thuật toán Google Suggest và Google Autocomplete trong công vụ Google search box.

Không sử dụng công cụ đo lường đánh giá

Rất nhiều công cụ hỗ trợ cho chiến dịch seo, tuy nhiên không phải seoer nào cũng có thói quen sử dụng đánh giá kịp thời để đưa ra cải tiến cho bản kế hoạch. Thói quen hoặc đôi khi lười khiến chuyên viên Seo chỉ xác định kết quả của chiến dịch thông qua việc truy vấn trên công cụ Google.

Mặt khác, sử dụng quá nhiều công cụ đánh giá đôi lúc khiến bạn đi lạc hướng, không đưa ra nhận định sai dẫn tới hành động cải tiến kế hoạch bị lạc đường. Trong bất cứ chiến dịch seo, các công cụ phổ biến bạn có thể sử dụng khi đánh giá website, chiến dịch như : Ahrefs, Moz Tool , Alexa, Webmaster Tool, Google Analytics, KeywordPlanner, Mobile-Friendly, Pagespeed, check rank.

Nhắm không đúng mục tiêu khách hàng

Chiến lược seo cần xoay quanh những gì khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng tìm kiếm, sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn không hiểu những khách hàng của bạn, chiến lược seo chắc chắn sẽ thât bại bởi nó không đóng góp vào quá trình tăng trưởng doanh nghiệp.

Ngoài ra, không nhắm đúng đối tượng, mục tiêu khách hàng chỉ khiến tỉ lệ Bounce Rate tăng cao, đây là  một trong những tiêu chí sắp xếp thứ hạng của Goole. Tỉ lệ này quá cao khiến cho vị trí của bạn đang sở hữu trở lên mong manh dễ vỡ. Kiểm tra Google Analytics hoặc Alexa thường xuyên để xác định tỷ lệ này và có chiến lược khắc phục ngay lập tức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.