2015 – Sự lên ngôi của công nghệ đeo tay

Năm 2015 đánh dấu bước đột phá và sự phát triển tuyệt vời của công nghệ đeo tay trên toàn thế giới cả về chất lượng lẫn kiểu dáng. Đáng chú ý hơn cả là việc nhà sản xuất Withings của Pháp đã cho ra đời phiên bản thiết bị đeo tay được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ duyên dáng, thanh lịch, tích hợp nhiều công nghệ tối tân nhưng giá cả lại cực kì phải chăng. Sự xuất hiện của thế hệ thiết bị đeo tay mới này đã làm khuynh đảo hội chợ CES.

2015 – Sự lên ngôi của công nghệ đeo tay

Một trong những điểm hạn chế lớn nhất của thị trường bão hòa là việc người mua luôn chiếm ưu thế trong các cuộc mua bán.  Chính vì thế, trong hội chợ CES, nhiều hãng sản xuất ít tên tuổi luôn muốn cố gắng thuyết phục khách hàng tin rằng phiên bản Fibit của họ thực sự rất đáng “ đồng tiền bát gạo”.

Điều đáng mừng là các hãng sản xuất hiện nay đã thực sự hiểu rằng, công nghệ đeo tay không ám chỉ những thứ bạn thường đeo trên cổ tay. Nhiều năm liền, tiến sĩ John Rogers thuộc trường đại học Illinois đã làm việc hết sức mình để tạo ra hình xăm tạm thời có thể sử dụng để kiểm soát người bệnh. Ý tưởng ở đây là thay vì sử dụng các thiết bị điện tâm đồ,  các y bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng bệnh lý của bệnh nhân thông qua một thiết bị có kích cỡ bằng dải dây đeo tay. Thiết bị này sẽ truyền dữ liệu đến thẳng cơ quan dữ liệu điện toán của bệnh viện, cho phép quản lý từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Mặc dù ý tưởng này chưa được hoàn thành, nhưng việc  xuất hiện những thiết bị tương tự được số ít các nhà sản xuất giới thiệu trong CES đã tiếp thêm hy vọng và động lực cho dự án.

Hội chợ lần này cũng đã mở ra tương lai cho công nghệ đeo tay trong thị trường dành cho trẻ em. Điển hình là việc nhà sản xuất TempTraq đã tung ra thiết bị Blutooth cho phép người dùng biết được nhiệt độ cơ thể thông qua Smartphone. Không chỉ dành cho trẻ em, thiết bị này thích hợp cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Nếu được FDA chấp thuận, chúng sẽ có mặt tại nhiều bệnh viện. Tương tự, cặp nhiệt độ dựa trên tiêu chuẩn công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC của VivaLnk sẽ giúp bạn kiểm tra thân nhiệt của bé ngay tức thời chỉ với việc áp smartphone lên những vùng da nhạy cảm của bé.

So với AmpStrip, cả hai công nghệ này đều khá đơn giản. Đây là một dạng miếng dán trên ngực, giúp thông báo nhịp tim đến smartphone của bạn. Tương tự với Ampstrip, Xelflex – thế hệ áo thông minh – sử dụng các sợi quang để đo toàn bộ những hoạt động của cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.