20 mẹo cho những shot hình đẹp (phần 2)

Hướng dẫn mẹo chụp ảnh hưu ích giúp bạn dễ dàng tạo nên shot hình đẹp phần 1, tiếp nối phần 2 thêm một vài mẹo vặt khác có thể bạn quan tâm.

20 mẹo cho những shot hình đẹp (phần 2)

  1. Sử dụng Photographer’s Ephemeris (TPE) để định vị vị trí mặt trời

Để có bức hình chụp cảnh bình minh và hoàng hôn đẹp, bạn cần lựa chọn góc chụp thật hoàn hảo. Photographer’s Ephemeris sẽ giúp bạn định vị được vị trí của mặt trời cũng để có được nguồn sáng tự nhiên và huyền ảo cho bức ảnh.

  1. Sử dụng Macro Filters

Không cần đến len đắt tiền và chuyên nghiệp, bạn cũng có thể có được hiệu ứng tương tự khi sử dụng macro filter. Tuy nhiên, khi sử dụng macro filter, bạn sẽ phải giữ khẩu độ ở mức thấp, khoảng f11 đến f18 để đạt được độ sâu trường ảnh hoàn hảo.

  1. Ứng dụng Golden Hour

ứng dụng Golden Hour

Nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc của thiên nhiên khi ngày mới bắt đầu hoặc ánh hoàng hôn ấm áp, êm dịu, hãy sử dụng ứng dụng Golden Hour để xác định hướng ánh sáng của buổi hoàng hôn.

  1. Ứng dụng Frontback

Ứng dụng Frontback sử dụng cả camera trước và sau để ghi lại những gì xảy ra phía trước và sau camera.

  1. Sử dụng chảo Turkey để làm Beauty Dish

Beauty Dish được các nhà nhiếp ảnh chân dung sử dụng để tạo hiệu ứng ánh sáng cho chủ thể của bức ảnh. Bạn có thể cắt một lỗ ở trung tâm chảo, sau đó thêm một vài miếng nhôm vào mặt trước, cuối cùng là lắp flash vào.

  1. Giảm tốc độ chụp và lia máy để tạo hiệu ứng chuyển động

Giảm tốc độ chụp và lia máy để tạo hiệu ứng chuyển động

Để chụp những vật thể đang di chuyển, bạn nên giảm tốc độ chụp so với bình thường. Hướng máy ảnh vào vật thể, dùng ngón tay giữ shutter để định vị rồi lia máy theo hướng di chuyển của vật thể. Bạn sẽ có ngay bức hình với hiệu ứng chuyển động cực kì bắt mắt và chân thực.

  1. Sử dụng chế độ Bulb để chụp ảnh dưới ánh trăng

Sử dụng chế độ Bulb

Để chụp cảnh đêm, bạn nên sử dụng một remote shutter release. Bấm và giữ remote để chụp những khoảng khắc tuyệt đẹp dưới ánh trăng.

Đón đọc: Mẹo tạo shot hình đẹp phần 3.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.