14 ứng dụng Android chọn lọc cho người dùng di động

Với sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị di động và ứng dụng thông minh, người dùng giờ đây có thể sắp xếp công việc một cách khoa học hơn để tăng năng suất lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ chức. Dưới đây là tuyển tập 14 ứng dụng Android hữu ích nhất, giúp bạn thực hiện những công việc hàng ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 1. Copy and Copy for Companies

Với ứng dụng Copy, hãng Barracuda đưa ra giải pháp lưu trữ đám mây đơn giản, giúp ích cho công tác quản lý, bảo mật cũng như khả năng lưu trữ tốt hơn mà không yêu cầu quá nhiều tác vụ phức tạp. Được xây dựng trên nền tảng đám mây tương tự như các giải pháp IT đã được công nhận của Barracuda, Copy là sự kết hợp của cả công nghệ bảo mật lẫn lưu trữ,  đưa Copy for Companies trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp muốn phân cấp quản lý thông qua việc chia sẻ các dịch vụ mà nhân viên sử dụng. Với yêu cầu an ninh cấp doanh nghiệp, đề cao việc quản lý dữ liệu, chia sẻ và lưu trữ, Copy được thiết kế để cung cấp cho bạn những công cụ và hỗ trợ cần thiết với mức giá cực kỳ chiều lòng người mua.

Cá nhân: Miễn phí (15GB) / Pro (250 GB) – $4.99/tháng hoặc $49/ năm.

Doanh nghiệp: Khởi điểm từ 1 TB – $899/ năm.

 1. Word for Tablet

Với Word for Tablet, văn bản Word của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong giao diện máy tính bảng Android. Khi chỉnh sửa hoặc tạo văn bản mới, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ giống ý như khi làm việc với PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại. Word có diện mạo tương tự như trong Office, cùng với những cú chạm hoàn hảo, công việc của bạn sẽ nhanh chóng đươc hoàn thành. Ứng dụng miễn phí này sẽ giúp bạn tạo, chỉnh sửa, và xem văn bản trên máy tính bảng với kích thước màn hình khoảng 10.1 inch hoặc nhỏ hơn.

Chi phí: Miễn phí.

 1. Phone Clean & Booster

Phone Clean là ứng dụng miễn phí, giúp loại bỏ các ứng dụng và các tệp không cần thiết, giải phóng bộ nhớ, dọn sạch RAM và tăng tốc độ cho thiết bị Android của bạn.

Chi phí: Miễn phí

 1. Cell Tracker
Cell Tracker
Cell Tracker

Cell Tracker cho biết địa điểm của bạn và cập nhật, theo dõi bất kì nơi nào nào bạn đến.  Chỉ cần chọn thời điểm đến để ghi lại địa điểm và lưu vào dữ liệu, sau đó bắt đầu chạy Cell Tracker. Cuối ngày, bạn có thể kiểm tra dữ liệu đã được lưu trên Google Maps.

 1. USPS Mobile
USPS Mobile
USPS Mobile

Sử dụng các công cụ trên USPS.com với ứng dụng USPS Mobile. Hãy tìm một bưu điện hoặc một nhà cung cấp dịch vụ điện tín đã được cấp phép, hỏi mã Zip, tính phí vận chuyển, lên lịch trình cho thiết bị nhận, scan nhãn, để lại email, và sử dụng công cụ USPS bất cứ nơi nào bạn đi.

 1. Speech to Text Notepad

Speech to Text Notepad

Ứng dụng này cho phép bạn tạo ghi chú trên thiết bị Android bằng giọng nói. Sau khi được “ra lệnh” Speech to Text Notepad sẽ chuyển nó thành dạng văn bản có thế được chỉnh sửa cũng bằng giọng nói. Ứng dụng này thích hợp cho việc lên danh sách công việc, vật phẩm cần mua, từ điển hoặc nhiều kiểu ghi chú khác. Bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú bằng việc sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình như Gmail. Twitter, Google Hangout, SMS.

Ứng dụng này cần có hệ thống nhận dạng giọng nói của Android (Google Search App). Hiện tại, ứng dụng yêu cầu bằng giọng nói đã hỗ trợ trên tiếng Anh, Nga, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha.

Chi phí: Miễn phí.

 1. System Cleaner
System Cleaner
System Cleaner

System Cleaner sẽ dọn sạch cache cho tất cả các ứng dụng trong Android, các quy trình hệ thống, lược sử duyệt, dữ liệu clipboard, lịch sử cuộc gọi, tìm kiếm, lịch sử tìm kiếm Gmail, Google Maps và tìm kiếm trên Google.

Chi phí: Miễn phí.

 1. Calendar Widget

Calendar Widget

Với ứng dụng Calendar Widget, bạn có thể xem lịch hàng tháng và lịch trình của từng ngày. Phiên bản dùng thử này không giới hạn thời gian, sau 7 ngày, bạn sẽ được yêu cầu mua key để sử dụng nhiều tùy chọn và hỗ trợ hơn. Bạn có thể không mua và sử dụng ứng dụng đến khi nào bạn muốn. Để sử dụng ứng dụng, bạn nên chuyển ứng dụng lên trang chủ, Calendar Widget sẽ tự đồng bộ hóa với Google Calendar.

Chi phí: Miễn phí

 1. CircleLauncher Swipe

CircleLauncher Swipe

CircleLauncher Swipe cho phép bạn thêm ứng dụng , liên hệ hay bookmark thường dùng. Ngay sau đó, bạn có thể sử dụng chúng chỉ một click trong hình tròn, trong dãy ứng dụng hay dưới dạng danh sách.

Sử dụng biểu tượng launcher đã được bao gồm, load hình riêng của bạn hoặc sử dụng biểu tượng từ bất kì gói biểu tượng nào (gói biểu tượng CircleLauncher, ADW và gói biểu tượng Go Launcher được hỗ trợ).

Chi phí: Miễn phí.

 1. Base CRM

Base CRM cho phép bạn quản lý liên hệ, theo dõi doanh số bán hàng, phân loại cuộc gọi hay tạo tác vụ từ thiết bị Android của mình. Sau đó, bạn có thể theo dõi chúng bởi tất cả những thay đổi đều đã ngay lập tức được đồng bộ với ứng dụng web Base CRM trên getbase.com. Thế hệ kế tiếp CRM cho phép bạn ghi lại thông tin một cách dễ dàng trong hoặc sau các cuộc họp và giúp bạn theo dõi dữ liệu bán hàng ở bất kì nơi đâu.

Chi phí: 14 ngày thử miễn phí/ đăng kí dịch vụ

 1. Smart Doc Scanner

Smart Doc Scanner cho phép bạn chụp lại hình ảnh và chuyển chúng thành file PDF. Ứng dụng này bao gồm các tính năng tăng cường hình ảnh, đồng bộ hóa với Google Drive và Dropbox, scan OCR và quản lý văn bản.

Chi phí: Miễn phí

 1. When I Work Scheduling

When I Work Scheduling giúp bạn dễ dàng lên lịch trình và giao tiếp với nhân viên thông qua thiết bị Android hoặc màn hình PC. When I Work sử dụng tin nhắn văn bản email và duyệt web để giao tiếp và thông báo cho nhân viên của bạn về công việc đã được sắp xếp.

Chi phí: Miễn phí.

 1. Invoice2go

Invoice2go

Invoice2go cho phép bạn lập danh sách trực tiếp từ thiết bị Android, sau đó gửi email ngay tới khách hàng. Có hơn 20 mẫu danh sách có sẵn để bạn lựa chọn và bạn có thể tùy chỉnh chúng cho phù hợp với công việc. Với Invoice2go, bạn cũng sẽ có một tài khoản cloud, giúp đồng bộ hóa tất cả các văn bản của bạn sang cloud. Bạn có thể truy cập vào những văn bản này từ thiết bị Android của bạn hoặc từ máy tính cá nhân.

Chi phí: Miễn phí

 1. CIA (ứng dụng Caller ID)

Ứng dụng CIA hiển thị tên, địa chỉ và những thông tin khác ngay trên màn hình, trong khi chuông điện thoại vẫn kêu. CIA còn bao gồm một số tính năng khác như sao lưu và khôi phục, chặn cuộc gọi và tìm kiếm số liên lạc.

Chi phí: Miễn phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.