10 lý do tại sao bạn không đạt được mục tiêu trong đời

Bạn không hiểu tại sao những mục tiêu mà mình đề ra lại không hề có kết quả? Trong năm 2015 này, bạn đã có kế hoạch nào mới mẻ chưa? Trong lúc bạn còn đang mải miết suy nghĩ để vạch ra những kế hoạch mới, hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân khiến thành công của bạn trong năm 2014 chưa được như mong đợi.

Trước hết, liên quan đến việc đề ra mục tiêu, chúng ta có những sai lầm cơ bản và thường gặp dưới đây:

  1. Mục tiêu không rõ ràng

Thay vì việc có kế hoạch tập gym, tại sao bạn không đề ra mục tiêu cụ thể như “chạy bộ trong vòng 30 phút mỗi buổi sáng”. Nhớ rằng, mục tiêu cần cụ thể và đúng trọng tâm để dễ dàng thực hiện hơn.

  1. Mất phương hướng

Thật khó để biết được bạn đang ở giai đoạn nào trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình nếu không biết cách nào để đo lường mức độ thực hiện. Bạn nên tự đặt ra những câu hỏi như “Bao nhiêu?”, “Bao lâu?” để giải quyết bài toán này.

  1. Mục tiêu “trên trời”

Đừng đề ra những mục tiêu vượt quá khả năng thực hiện của mình. Hãy biết lượng sức để đặt ra những mục tiêu phù hợp với mình.

  1. Chỉ đề ra mục tiêu dài hạn

Việc chỉ đề ra mục tiêu dài hạn không được xem là quyết định khôn ngoan. Thay vào đó, hãy bổ sung thêm những mục tiêu ngắn hạn song song với mục tiêu dài hạn để tập trung thực hiện và hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

  1. Chỉ nghĩ mà không làm

Đừng chỉ nghĩ mà không hành động. Hãy viết mục tiêu của bạn ra một tờ giấy và luôn mang theo bên mình hay dán ở những chỗ dễ thấy.

Việc đề ra mục tiêu không rõ ràng sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Không chỉ thế, trong suốt quá trình thực hiện, bạn cũng có thể mắc phải những sai lầm sau:

  1. Không duy trì thói quen một cách thường xuyên

Một trong số những lý do khiến bạn bỏ dở giữa chừng những công việc mà bạn đang làm là việc không duy trì thói quen một cách có tổ chức. Chính vì vậy, bạn phải luôn ở trong trạng thái sẵn sàng và phải thật kiên trì với mục tiêu đã đề ra. Chẳng hạn, nếu muốn giảm cân bằng việc chạy bộ, hãy tập luyện và duy trì thói quen chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Mục tiêu của bạn sẽ nhanh chóng đạt được với kết quả đáng kinh ngạc đấy.

  1. Tác động từ bên ngoài

Yếu tố môi trường và con người có ảnh hưởng nhất định đến việc thực hiện mục tiêu của bạn. Hãy tận dụng thay vì để bị tác động bởi 2 nhân tố này.

  1. Quá tập trung vào kết quả cuối cùng

Việc tập trung quá nhiều vào kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực. Hãy thực hiện từng bước một và bạn sẽ thấy hiệu quả của việc làm này.

Động lực

  1. Mất phương hướng và động lực

Bạn cảm thấy mất phương hướng và không còn động lực để thực hiện những mục tiêu đã đề ra trước đó? Đây chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho kế hoạch của bạn bị trì hoãn, và tệ hơn là đổ vỡ. Vậy thì tại sao lại không tự tin vào chính mình và tự tạo bước đà cho kế hoạch của mình?

  1. Không có trách nhiệm

Hãy là người “nói hay làm giỏi” và chịu trách nhiệm trước những gì mình đã đề ra. Có vậy, bạn mới có thể hoàn thành mục tiêu của mình đúng thời hạn và có kết quả thật mĩ mãn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.