10 loại cây có tác dụng điều hòa không khí và giải độc cho căn phòng

Nếu bạn đang lo lắng về chất gây ô nhiễm không khí trong ngôi nhà của bạn & có mong muốn cải thiện hoặc lọc không khí thông qua  sự giúp đỡ của cây trồng trong nhà thì đây là một bài viết bạn nên tham khảo. Diễn đàn Rao gửi cho bạn danh sách 10 loại cây có khả năng làm tươi mới bầu không khí trong căn phòng, giúp chúng đào thải bất kỳ độc tố không mong muốn.

Hoa Lan

Đặt một trong 10 loại cây dưới đây trong căn phòng của bạn để làm điều kỳ diệu cải thiện chất lượng không khí, chúng còn giúp ngôi nhà của bạn gần với tự nhiên, có sức sống hơn. Dòng không khí trong lành được duy trì trong thời gian dài mà không cần bất cứ dụng cụ công nghệ hay kỹ thuật tốn kém nào hết.

  1. Hoa cúc giúp làm sạch không khí ô nhiễm & giảm hàm lượng Benzen trong môi trường. Mặc dù là dung môi hữu cơ, nhưng Benzen có thể gây ra nhiễm độ cấp tính hoặc mãn tính. Nếu ở trong môi trường có hàm lượng 20 – 30 mg/l không khí cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu biểu hiện gây kích ứng mắt. Khi hàm lượng từ 10mg/l trở lên, hiên tượng choáng, buồn nôn hoặc rơi vào trạng thái mê man, và tới 65 mg/l có thể gây ra hiện tượng tử vong. Đối với trường hợp tiếp xúc trong thời gian dài có thể có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh hoặc thiếu máu. Ngoài ra, Benzen có thể tích tụ trong cơ thể ở não hoặc tủy xương.
  2. Vạn niên thanh – Có tác dụng làm sạch không khí ô nhiễm và độc tố. Tuy nhiên không nên ăn hoặc nuốt bất cứ thứ gì trên cây vạn niên thanh, chúng có độc tố có thể gây kích ứng niêm mạc, gây kích ứng da, hoặc phát bạn.
  3. Cây cọ lùn giúp lọc không khí có khí formaldehyde (không màu mùi hăng, khó chịu, nó là một mối nguy hiểm đối với sức khỏe con người, một chất hóa học có thể gây ra ung thư) và xylen (một chất dễ cháy, có độc tính cấp gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương. Triệu chứng biểu hiện khi tiếp xúc phải xylen là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc ói mửa, cao hơn gây ra tổn thương vĩnh viễn, gây mất trí nhớ, trầm cảm.)
  4. Họ hoa lan bướm có tác dụng lọc khí formaldehyde rất hiệu quả.
  5. Cây lô hội (nha đam) có tác dụng loại bỏ khí benzene và formaldehyde.
  6. Cây lưỡi hổ có tác dụng làm sạch khí formaldehyde.
  7. Cây cọ làm sạch không khí, loại bỏ các độc tố và chất gây ô nhiễm.
  8. Cây nhện có tác dụng làm sạch không khó có Carbon monoxide (CO) ( CO là chất không màu, không mùi, không vị, nó nhẹ hơn so với không khí, đây là chất độc có khả năng gây chết người. Các triệu chứng ngộ độc khí CO bao gồm đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt,mệt mỏi, co giật, hôn mê và tử vong) , xylene, benzene và formaldehyde.
  9. Cây sung cảnh cótác dụng loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm và độc tố.
  10. Trầu bà làm sạch không khí có formaldehyde và VOC (VOC là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi nói chung trong đó bao gồm chất gây ung thư như Benzen, Methylene Chloride, Perchloroethylene, Formaldehyde hay chất bị cấm MTBE. Nó tồn tại trong đồ nội thất mới, giấy dán tường, thiết bị văn phòng như máy photocopy, điều hòa,… Ảnh hưởng sức khỏe bao gồm mắt, mũi và họng; gây đau đầu, buồn nôn, gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Một số VOC có thể gây ung thư ở người và động vật).

Tất cả 10 loại cây trên đều có tác dụng tốt giúp lọc không khí trong không gian sống của bạn. Hãy đưa một trong những máy lọc không khí tự nhiên này vào ngôi nhà của bạn để giảm thiểu rủi ro do ô nhiễm gây ra. Hầu hết loại cây này đều dễ trồng, phù hợp trồng trong nhà, hoặc tốt nhất trồng chúng bên cửa sổ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published.